Xuất bản thông tin

null Đồng Tháp: 1.551 thanh niên lên đường nhập ngũ

Chi tiết bài viết Tin tức sự kiện Trang bìa

Đồng Tháp: 1.551 thanh niên lên đường nhập ngũ

Sáng nay ngày 09/02, hòa chung không khí sôi nổi, khí thế của Ngày hội tòng quân, 12 huyện, thành phố đã long trọng tổ chức Lễ giao nhận quân năm đồng loạt trên địa bàn tỉnh.

Đến dự tại điểm huyện Tam Nông có đồng chí Huỳnh Minh Thức - Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn, thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự Tỉnh; các đồng chí Phó Bí thư Tỉnh đoàn cũng đã dự Lễ giao nhận quân tại các điểm: huyện Lấp Vò (điểm cấp tỉnh), thành phố Cao Lãnh và thành phố Hồng Ngự.

Đồng chí Huỳnh Minh Thức – UV. BTV Trung ương Đoàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn
 dự Lễ giao nhận quân ở huyện Tam Nông

Đồng chí Nguyễn Thị Thúy Lam – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn
đến dự Lễ giao nhận quân tại huyện Lấp Vò

Đồng chí Nguyễn Hoàng Minh Trí – Phó Bí thư Tỉnh đoàn
tham dự Lễ giao nhận quân tại thành phố Hồng Ngự

Đồng chí Lê Hoàng Quyết – Phó Bí thư Tỉnh đoàn dự Lễ giao nhận quân
ở thành phố Cao Lãnh

Tiễn các tân binh lên đường nhập ngũ, lãnh đạo Tỉnh và Thường trực Tỉnh đoàn ở các điểm giao nhận quân đã ân cần động viên, dặn dò thanh niên phát huy tinh thần xung kích tuổi trẻ, tích cực rèn luyện, thực hiện tốt kỷ luật quân đội, thể hiện quyết tâm nhận và hoàn thành tốt bất cứ nhiệm vụ nào khi Tổ quốc cần và nhân dân giao phó, xứng đáng với truyền thống danh hiệu Bộ đội Cụ Hồ.

Đồng chí Lê Quốc Phong - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp
tặng hoa cho tân binh lên đường nhập ngũ

Thường trực Tỉnh đoàn tặng quà và trao khăn cho các thanh niên
thực hiện nghĩa vụ quân sự, bảo vệ Tổ quốc

Dẫu có chút bịn rịn, luyến lưu khi tiễn đưa con em lên đường nhập ngũ nhưng hầu hết những bậc cha mẹ, bạn bè và người thân của thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ lần này đều cảm thấy phấn khởi, tự hào và tin tưởng môi trường quân đội sẽ giúp cho thanh niên sống có hoài bão, ước mơ, tự lập và trưởng thành hơn.

Một số hình ảnh nổi bật về tinh thần hăng hái của tuổi trẻ Đất Sen hồng
trước khi về với đơn vị thực hiện nhiệm vụ

Theo thông tin đánh giá của Hội đồng Nghĩa vụ quân sự Tỉnh, công dân nhập ngũ năm nay đều đảm bảo tốt tiêu chuẩn về phẩm chất chính trị, sức khỏe và trình độ văn hóa; hàng trăm thanh niên đã xung kích viết đơn tình nguyện lên đường, nhiều tân binh là Đảng viên.

Năm nay, Đồng Tháp có 1.551 thanh niên ưu tú lên đường nhập ngũ, trong đó có 1.250 thanh niên nhập ngũ vào Quân đội nhân dân, 301 thanh niên thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân, có 01 chỉ tiêu nữ. Với sự chuẩn bị chu đáo, Lễ giao nhận quân năm 2023 của quê hương Đồng Tháp diễn ra an toàn, trang trọng, các tân binh háo hức lên đường theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc./.

Ban Phong trào