Xuất bản thông tin

null Đồng Tháp: Bí thư Tỉnh đoàn thăm, chúc mừng Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/02

Chi tiết bài viết Tin tức sự kiện Trang bìa

Đồng Tháp: Bí thư Tỉnh đoàn thăm, chúc mừng Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/02

Nhân dịp kỷ niệm 68 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 – 27/02/2023), sáng ngày 25/02, đồng chí Huỳnh Minh Thức - Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam Tỉnh đã đến thăm các cán bộ y tế, bà con nhân dân tại Phòng khám nhân đạo trên đường 30/4, phường 1, thành phố Cao Lãnh. Đây là Phòng khám do Hội LHTN Việt Nam Tỉnh và Hội Thầy thuốc trẻ thực hiện từ nhiều năm qua.

Tại đây, đồng chí Huỳnh Minh Thức đã gửi lời chúc mừng, tri ân những nỗ lực cố gắng, hy sinh thầm lặng mà đội ngũ các y bác sĩ và các bạn sinh viên ngành y, dược trong thời gian đã và đang đóng góp những nghĩa cử cao đẹp của mình trong khám và điều trị bệnh cho bà con nhân dân. Đồng thời, Bí thư Tỉnh đoàn cũng bày tỏ mong muốn Phòng khám sẽ được tiếp tục duy trì và hoạt động hiệu quả, đóng góp thiết thực trong điều trị bệnh và chăm sóc sức khỏe người dân.

Đồng chí Huỳnh Minh Thức - Ủy viên BTV Trung ương Đoàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam Tỉnh
đến thăm và chúc mừng Ngày Thầy thuốc Việt Nam tại Phòng khám nhân đạo

Đáp lại những tình cảm ấy, thay mặt tập thể các y dược sĩ Phòng khám, bác sĩ Lê Trung Nghĩa – Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Tỉnh, cảm thấy rất vui mừng và hạnh phúc trong thời gian qua đã cùng Phòng khám nhân đạo chung tay hỗ trợ, điều trị cho nhiều bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn có được sự chăm sóc sức khỏe mỗi khi ốm đau, cho biết sẽ cùng tập thể cống hiến hết sức mình vì lợi ích chung của cộng đồng.

Được thành lập và duy trì hoạt động trên 20 năm, từ tháng 5/2001 đến nay, mô hình Phòng khám nhân đạo là hoạt động có ý nghĩa quan trọng trong công tác tư vấn sức khỏe, khám, chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí. Phòng khám hoạt động từ lúc 06h30 đến 11h30, thứ bảy hàng tuần. Trung bình mỗi thứ bảy, nơi đây tiếp nhận và phát hơn 350 suất thuốc không chỉ cho bà con trong tỉnh mà còn bà con ở các tỉnh lận cận như: An Giang, Vĩnh Long,.. cũng tìm đến “địa chỉ đỏ" này để được khám và hỗ trợ bệnh.

Không gian quang cảnh hoạt động nhộn nhịp của Phòng khám 

Sau nhiều năm hoạt động thiện nguyện vì sức khỏe cộng đồng, phòng khám đã khám và điều trị hàng trăm ngàn lượt bệnh nhân, cấp phát thuốc điều trị miễn phí với tổng kinh phí hàng chục ngàn tỷ động, từ nguồn xã hội hóa và vận động mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh. Đó là một hành trình của Hội LHTN Việt Nam Tỉnh nói chung, Hội Thầy thuốc trẻ Tỉnh nói riêng đã phát huy cao độ tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ và nâng cao phẩm chất “lương y nhân ái, hành thiện cứu người” trong xã hội./.

Ban Phong trào