Xuất bản thông tin

null Đồng Tháp: Phát động chặng 9 - Chương trình Những bước chân vì cộng đồng năm 2023

Chi tiết bài viết Hoạt động Hội LHTN Tỉnh

Đồng Tháp: Phát động chặng 9 - Chương trình Những bước chân vì cộng đồng năm 2023

Nhằm thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2023) và hưởng ứng chuỗi các hoạt động của Tháng Thanh niên. Sáng ngày 05/3 tại trường THPT chuyên Nguyễn Quang Diêu, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn - Hội LHTN Việt Nam Tỉnh tổ chức Lễ phát động Chương trình Những bước chân vì cộng đồng, chặng 9 năm 2023. Đến dự và phát động Chương trình có đồng chí Lê Hoàng Quyết – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHTN Việt Nam Tỉnh; thường trực  Thành đoàn và thu hút hơn 350 lượt đoàn viên, hội viên, thanh niên và học sinh đến từ các trường THPT trên địa bàn Thành phố Cao Lãnh tham dự.

Phát biểu tại Lễ phát động, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHTN Việt Nam Tỉnh Lê Hoàng Quyết kêu gọi các cấp bộ Đoàn - Hội, đoàn viên, hội viên, thanh niên trên địa bàn Tỉnh cần tích cực rèn luyện thể dục, thể thao, đặc biệt là hưởng ứng chương trình 10.000 bước chân mỗi ngày. Đồng thời, với sự quyết tâm và sáng tạo của các cấp cán bộ Đoàn - Hội toàn Tỉnh, với sức trẻ và tinh thần nhiệt huyết của hội viên, thanh niên…thông qua Chương trình Những bước chân vì cộng đồng, các bạn trẻ sẽ trực tiếp đóng góp vào quỹ xây dựng, bảo tồn văn hóa của đồng bào dân tộc thiểu số trên cả nước.

Đồng chí Lê Hoàng Quyết - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHTN Việt Nam Tỉnh
phát biểu phát động hưởng ứng Chương trình Những bước chân vì cộng đồng, chặng 9 

Ngay sau Lễ phát động, cán bộ, đoàn viên, hội viên, thanh niên và học sinh đã mở app Strava và thực hiện chạy bộ đạt được hơn 300km ghi nhận. Với mỗi km đi bộ, chạy bộ của cán bộ, đoàn viên, hội viên, thanh niên và người dân, Sacombank sẽ đóng góp 1.000 đồng vào quỹ xây dựng nhà văn hóa cộng đồng cho đồng bào dân tộc thiểu số ít người sinh sống.

Cán bộ, đoàn viên, thanh niên tích cực hưởng ứng Chương trình ngay sau Lễ phát động,
hơn 300km đã được ghi nhận 

Hưởng ứng Chương trình Những bước chân vì cộng đồng, chặng 9 năm nay, từ ngày 03/3 đến ngày 26/3/2023, các cơ sở Đoàn – Hội trên địa bàn Tỉnh sẽ triển khai đến cán bộ, đoàn viên, hội viên, thanh niên, học sinh đăng ký tham gia chạy bộ đảm bảo tối thiểu 10km được tính cộng dồn trong cả Chặng 9 trên phần mềm ứng dụng Strava, với mục tiêu đạt tối thiểu 100.000 lượt tham gia và hơn 10.000km đạt được. Chương trình Những bước vì cộng đồng không chỉ góp phần đẩy mạnh phong trào 10.000 bước mỗi ngày, rèn luyện thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe thể chất và tinh thần mà còn phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng của tuổi trẻ Đất Sen hồng trong nhịp sống hôm nay./.

Một số hình ảnh hưởng ứng Chương trình "Những bước chân vì cộng đồng",
 chặng 9 trên địa bàn Tỉnh 

 

Ban Phong trào