Xuất bản thông tin

null Đồng Tháp – Chắp cánh đàn sếu khởi nghiệp

Chi tiết bài viết Tin tức sự kiện Trang bìa

Đồng Tháp – Chắp cánh đàn sếu khởi nghiệp

Được chia sẻ, kết nối với cộng đồng doanh nhân trẻ, hỗ trợ và định hướng về các hoạt động khởi nghiệp, cập nhật những thông tin mới nhất về cuộc thi Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo – tỉnh Đồng Tháp năm 2021, những thông tin thiết thực, sát sườn về cơ chế, chính sách hỗ trợ khởi nghiệp cũng như những vấn đề thời sự đang diễn ra tác động tới doanh nghiệp. Đó chính là những lợi ích từ chuỗi hành trình Điểm hẹn Doanh nhân “Chắp cánh đàn sếu khởi nghiệp” do Tỉnh đoàn, Hội LHTN Việt Nam Tỉnh phối hợp với Trung tâm hỗ trợ Doanh nghiệp và khởi nghiệp cùng Hội Doanh nhân trẻ Tỉnh Đồng Tháp mang đến cho hơn 100 cán bộ, đoàn viên, thanh niên, thành viên CLB khởi nghiệp, chủ các cơ sở kinh doanh, hợp tác xã, doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố Sa Đéc, huyện Lấp Vò và huyện Cao Lãnh.

Tham gia chia sẻ, kết nối tại chương trình có đồng chí Huỳnh Minh Thức – Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam Tỉnh, đồng chí Phạm Thị Ngọc Đào - Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và đầu tư, đại diện Trung tâm hỗ trợ Doanh nghiệp và khởi nghiệp Tỉnh, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Đồng Tháp và doanh nhân khởi nghiệp thành công trên địa bàn tỉnh.

Ảnh có chứa trong nhà, sàn, trần, phòng

Mô tả được tạo tự động

Đồng chí Phạm Thị Ngọc Đào - Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và đầu tư trao đổi với đoàn viên, thanh niên, doanh nghiệp khởi nghiệp

Đây cũng là hoạt động thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 131 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890- 19/05/2021) và hưởng ứng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp.

Chia sẻ tại chương trình, đồng chí Mai Thanh Nghị - Giám đốc Trung tâm hỗ trợ Doanh nghiệp và khởi nghiệp Tỉnh cho biết: Sau thời gian xảy ra đại dịch Covid 19, các doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp khởi nghiệp chịu ảnh hưởng, thiệt hại không nhỏ. Các hoạt động giao thương, kết nối và nhiều chương trình liên quan bị đình trễ. Với mục tiêu hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp nối lại các hoạt động, củng cố thêm những kiến thức để vận hành doanh nghiệp tốt hơn, Quỹ Khởi nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam (SVF) đã phối hợp cùng Trung tâm hỗ trợ Doanh nghiệp và Khởi nghiệp Đồng Tháp tổ chức Chương trình Ươm tạo Đàn Sếu Khởi Nghiệp Đất Sen Hồng.

Tại điểm hẹn lần này, các chính sách hỗ trợ khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp, những kinh nghiệm thực tiễn về tư duy đổi mới sáng tạo trong khởi nghiệp, cách thức để từng bước hiện thực hóa ý tưởng khởi nghiệp, kỹ năng khởi nghiệp và xây dựng ý tưởng khởi nghiệp cũng được đồng chí Mai Thanh Nghị chia sẻ đến cộng đồng khởi nghiệp.

Ảnh có chứa người

Mô tả được tạo tự động

Thanh niên khởi nghiệp tham gia giới thiệu, quảng bá sản phẩm tại chương trình

Tại chương trình còn diễn ra tọa đàm, giao lưu, hỏi đáp giữa lãnh đạo các sở ngành, doanh nhân trẻ với thanh niên khởi nghiệp về các thông tin hỗ trợ doanh nghiệp, mạng lưới khởi nghiệp, đồng thời trao đổi, tháo gỡ những vướng mắc trong quá trình khởi nghiệp giúp sáng tỏ những vấn đề, lĩnh vực doanh nghiệp thiếu thông tin hoặc mơ hồ. Bên cạnh đó nhiều ý kiến trăn trở của cán bộ, đoàn viên, thanh niên về việc thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp, phát huy ý tưởng khởi nghiệp cho học sinh khi còn ngồi trên ghế nhà trường, việc đưa sản phẩm khởi nghiệp tiếp cận người tiêu dùng, phát triển các sản phẩm OCOP,… cũng được các diễn giả giải đáp tận tình.

Ảnh có chứa người, trong nhà, phòng

Mô tả được tạo tự động

Doanh nghiệp khởi nghiệp thắng thắn trao đổi với diễn giả tại tọa đàm

Giải đáp vấn đề này, đồng chí Lương Nguyễn Duy Thông cũng thông tin thêm về các hoạt động hỗ trợ, gắn kết giữa doanh nhân trẻ và khởi nghiệp. Đồng chí chia sẻ: Trong bối cảnh "bình thường mới", nhu cầu thông tin và kết nối của cộng đồng doanh nghiệp càng lúc càng cao. Sứ mệnh của chương trình Điểm hẹn doanh nhân là tạo một kênh thông tin kết nối, giúp các doanh nghiệp xây dựng mối quan hệ, tạo cơ hội liên kết doanh nghiệp nhằm nâng cao sức cạnh tranh, cũng như “mở lòng” trao đổi kinh nghiệm với nhau nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đây còn là dịp để các đơn vị có cơ hội quảng bá nhiều hơn về sản phẩm của mình, tìm kiếm đối tác, mở rộng kinh doanh. Qua đó, tiếp sức thêm cho thanh niên khởi nghiệp mạnh dạn hình thành, tạo dựng nhiều ý tưởng, dự án mới, doanh nghiệp mới trong thời gian tới.

Ảnh có chứa cỏ

Mô tả được tạo tự động

Đoàn viên thanh niên, doanh nghiệp khởi nghiệp tham quan trang trại Aquaponics Đồng Tháp

Tại chuỗi hành trình điểm hẹn lần này, những thông tin mới nhất về Cuộc thi Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo – tỉnh Đồng Tháp năm 2021 cũng được đồng chí Huỳnh Minh Thức – Bí thư Tỉnh đoàn chia sẻ đến đoàn viên thanh niên và cộng đồng doanh nghiệp tỉnh Đồng Tháp. Theo đồng chí cuộc thi năm nay dự kiến sẽ diễn ra từ tháng 6 đến tháng 10, với quy mô lớn hơn, đối tượng dự thi cũng đa dạng hơn và cơ cấu giải thưởng hấp dẫn hơn so với các năm trước. Đồng chí nhấn mạnh, cuộc thi là cơ hội lớn để các mô hình, dự án khởi nghiệp được tiếp cận, giao lưu, học tập những kiến thức, kinh nghiệm bổ ích, quý báu trong sản xuất kinh doanh từ các chuyên gia, doanh nghiệp khởi nghiệp thành công để áp dụng trong quá trình triển khai mô hình, dự án phát triển kinh tế, khởi nghiệp của mình.

Ảnh có chứa văn bản, phòng

Mô tả được tạo tự động

Đồng chí Huỳnh Minh Thức - Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam Tỉnh thông tin về Cuộc thi khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo – tỉnh Đồng Tháp năm 2021

Cũng nhân dịp này, Tỉnh đoàn đã phối hợp với Hội Doanh nhân trẻ Tỉnh Đồng Tháp, Sở Kế hoạch và Đầu tư trao tặng 6000 quyển tập có các thông tin về kỹ năng khởi nghiệp cho các em học sinh trên địa bàn của 3 đơn vị TP. Sa Đéc, huyện Lấp Vò và huyện Cao Lãnh, Sở Kế hoạch và Đầu tư trao tặng 1 bộ sách khởi nghiệp cho CLB khởi nghiệp Thành Phố Sa Đéc, đồng thời Công ty K&Y trao tặng 320 nón bảo hiểm cho đoàn viên thanh niên huyện Cao Lãnh.

Minh Thùy – BTG