Xuất bản thông tin

null Đồng Tháp: Những “Chuyến xe nghĩa tình” tiếp thêm niềm tin đẩy lùi dịch bệnh COVID-19

Chi tiết bài viết Tin tức sự kiện Trang bìa

Đồng Tháp: Những “Chuyến xe nghĩa tình” tiếp thêm niềm tin đẩy lùi dịch bệnh COVID-19

Những ngày qua, số ca mắc COVID-19 mới ở tỉnh Đồng Tháp liên tục tăng nhanh, với nhiều “điểm nóng” có số ca ngày càng tăng, số khu vực phong tỏa ngày càng nhiều, đến trưa 7/7/2021, Đồng Tháp đã ghi nhận 361 ca mắc COVID-19 (tính từ ngày 24/6/2021) tại nhiều địa phương, cùng số lượng lớn các trường hợp F1, F2 đang được cách ly, trong đó chỉ riêng tại huyện Châu Thành (tỉnh Đồng Tháp) tính đến 15 giờ ngày ngày 06/7/2021 đã ghi nhận tổng số ca mắc là 181 ca và 230 trường hợp là F1, 1.450 trường hợp là F2.

Sáng ngày 07/07/2021, BCĐ phòng chống Covid-19 của UBMTTQVN Tỉnh do đồng chí Lê Thành Công – UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ/Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh làm trưởng đoàn, cùng tham gia với đoàn còn có đồng chí Huỳnh Minh Thức – UVBCH TWĐ, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam Tỉnh và các đồng chí là thành viên BCĐ phòng chống Covid-19 đã đến gặp gỡ và làm việc với BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 của Huyện Châu Thành.

Tại buổi làm việc, đoàn công tác đã nắm bắt nhanh tình hình công tác phòng chống dịch COVID-19 và có những trao đổi nhằm hỗ trợ, tháo gỡ kịp thời những khó khăn trong công tác phòng, chống dịch trên địa bàn huyện Châu Thành. Được biết, ngay lúc này, cấp ủy - chính quyền địa phương cùng với đội ngũ y bác sĩ, lực lượng chuyên môn và các tình nguyện viên đang ngày đêm tập trung cao độ, căng mình truy vết, đi từng ngõ, gõ từng nhà rà từng đối tượng, áp dụng có nhiều biện pháp xử lý quyết liệt tại những “điểm nóng”. Nhiều cán bộ địa phương và những tình nguyện viên không ngại khó khăn tham gia vào lực lượng hậu cần tại các khu cách ly, phong tỏa. Họ trở thành “cánh tay nối dài” giúp vận chuyển nhu yếu phẩm, vật phẩm y tế… kịp thời đến các địa điểm có nhu cầu.

Ảnh có chứa văn bản, người

Mô tả được tạo tự động

Làm việc với Ban chỉ đạo phòng, chống dịch huyện Châu Thành

Tuy nhiên, dù đã được sự chi viện kịp thời tăng cường đội ngũ y bác sĩ và sinh viên ngành y từ các địa phương khác về cho huyện, nhưng lực lượng ngành y tế tại địa phương còn mỏng dẫn đến thiếu lực lượng chuyên môn y tế hỗ trợ test nhanh kháng nguyên, thiếu dụng cụ test kháng nguyên, lực lượng tình nguyện trực tại các chốt kiểm soát còn ít, quá tải về thời gian làm việc, một số lực lượng tình nguyện viên hỗ trợ các chốt, các khu cách ly chưa được tiêm vacxin...

Tại buổi làm việc, đồng chí Lê Thành Công – UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ/Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh ghi nhận và biểu dương những nỗ lực, kết quả công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong thời gian qua trên địa bàn huyện và đề xuất một số vấn đề trọng tâm cần quan tâm thực hiện trong thời gian tới. Đồng chí yêu cầu các cấp, ngành tại địa phương quan tâm tăng cường tổ chức các đội hình xung kích, tình nguyện, thường xuyên hỗ trợ các địa bàn thực hiện giãn cách xã hội, khu vực cách ly, các chốt kiểm soát dịch, các lực lượng hỗ trợ y tế do Bộ Y tế và các đơn vị khác chi viện về,…

Ảnh có chứa người, trong nhà, dòng, phòng hội nghị

Mô tả được tạo tự động

Đồng chí Lê Thành Công - Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam Tỉnh trao tặng quà

động viên đội thanh niên tình nguyện

Thấu hiểu những áp lực, vất vả của các tình nguyện viên đang tham gia phòng chống dịch bệnh, đoàn công tác đã đến gặp gỡ, trao tặng các phần quà động viên với các bạn chiến sĩ tình nguyện “Hậu cần xanh” mùa COVID của Huyện đoàn Châu Thành và ân cần hỏi thăm sức khoẻ, điều kiện làm việc, sinh hoạt của các tình nguyện viên. Tại đây, đồng chí Huỳnh Minh Thức – Bí thư Tỉnh đoàn biểu dương, ghi nhận tinh thần tiên phong, năng động, trách nhiệm của các bạn tình nguyện viên tham gia các đội hình thanh niên tình nguyện, theo đồng chí “Đâu đâu trong những vùng nóng đỏ đều có mặt những chiếc áo xanh, sẵn sàng hỗ trợ tuyến đầu chống dịch. Mỗi người đóng góp công sức dù nhiều hay ít trong giai đoạn hiện nay điều đáng quý. Sự hỗ trợ của các bạn sẽ phần nào hỗ trợ, đảm bảo an toàn và giảm tải công việc của lực lượng tuyến đầu chống dịch, giúp họ có thêm chút thời gian ghỉ ngơi và làm tốt nhất chuyên môn để mang lại sự bình yên, sự an toàn cho mỗi người”.

Đồng chí đề nghị Ban Thường vụ Huyện đoàn quan tâm hơn nữa đến các đội hình thanh niên tình nguyện đang thực hiện nhiệm vụ tại các khu cách ly đóng trên địa bàn mình, đảm bảo sức khoẻ trong điều kiện làm việc 24/24h, từ trang bị đầy đủ thiết bị, vật tư y tế, bảo hộ,…và kịp thời báo cáo những khó khăn, vướng mắt về Tỉnh Đoàn, đảm bảo những điều kiện tốt nhất cho các bạn tình nguyện viên tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Ảnh có chứa văn bản, ngoài trời, gian hàng, ký hiệu

Mô tả được tạo tự động

Trao tặng các trang thiết bị y tế và nhu yếu phẩm cho lực lượng tuyến đầu chống dịch và

người dân tại các khu cách ly, phong tỏa

Trong giai đoạn khó khăn này, với tinh thần chung sức, "không để ai bị bỏ lại phía sau", tuổi trẻ Đồng Tháp cùng nhiều đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh đã chung tay góp sức, sẵn sàng sẻ chia, đồng hành cùng tỉnh hướng tới mục tiêu “sớm chiến thắng dịch bệnh”. Nhằm kịp thời hỗ trợ nhu yếu phẩm thiết yếu cho bà con ở khu vực phong tỏa, cách ly và đặc biệt là hỗ trợ cho lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch, nhân dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Hội LHTN Việt Nam Tỉnh đã phối hợp với Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Đồng Tháp, Hội nữ doanh nhân Đồng Tháp và Hội Doanh nhân trẻ Đồng Tháp tổ chức “Chuyến xe nghĩa tình – Hành trình lan tỏa yêu thương vượt qua Covid” trao tặng 5.000 cái khẩu trang, 5.000 trứng gà, 3 thùng thực phẩm chay, 1.200 chai nước suối, 10 thùng nước rửa tay sát khuẩn, 04 thùng nước rửa tay khô, 01 cái máy phun xịt khử khuẩn, 20 mặt nạ chống giọt bắn (với tổng trị giá trên 60 triệu đồng) cho huyện Châu Thành. Các phần quà sẽ được phân bổ tới các chốt trạm thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch và cho người dân tại các khu cách ly, phong tỏa.

            Có thể nói, tỉnh Đồng Tháp đang trải qua những ngày rất khó khăn. Chưa bao giờ số ca mắc COVID-19 và lượng người phải đi cách ly nhiều đến thế. Nhưng Đồng Tháp không đơn độc trong cuộc chiến chống dịch, chính là nhờ có những tấm lòng của người dân và các tổ chức, doanh nghiệp khắp mọi miền Tổ quốc. Tất cả đều chung một niềm tin Đất Sen Hồng sẽ chiến thắng đại dịch, sớm trở lại cuộc sống bình thường. 

Minh Thùy - TG