Xuất bản thông tin

null Đồng Tháp: Nâng cao chất lượng các lớp bồi dưỡng năng khiếu cho thanh, thiếu nhi

Chi tiết bài viết Tin tức sự kiện Trang bìa

Đồng Tháp: Nâng cao chất lượng các lớp bồi dưỡng năng khiếu cho thanh, thiếu nhi

          Với mong muốn khơi nguồn và phát triển tài năng cho thiếu nhi, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn chỉ đạo Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi Tỉnh tích cực triển khai các lớp năng khiếu theo hướng chất lượng, phù hợp với nhu cầu, tâm lý thiếu nhi.

Trên cơ sở đó, Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi Tỉnh chủ động phối hợp với  Phòng giáo dục và Đào tạo, Trường Đại học Đồng Tháp, các tổ chức chính trị - xã hội tổ chức nhiều hoạt động nghệ thuật, rèn luyện thể chất phong phú, phù hợp với lứa tuổi, ngoài duy trì các lớp năng khiếu dài hạn, trung tâm còn liên tục tuyển sinh các lớp ngắn hạn. Đẩy mạnh xã hội hóa để tổ chức các hoạt động ngoại khóa, giáo dục lành mạnh, giúp các em tránh xa tai, tệ nạn xã hội… với nhiều sân chơi thiết thực, bổ ích, ý nghĩa.

Poster chiêu sinh của Trung tâm

            Chị Nguyễn Thị Trang Đài, phường 2, thành phố  Cao Lãnh đến đăng ký lớp mỹ thuật cho con gái đang học lớp 3, cho biết: đã đăng ký cho con tham gia 1-2 lớp năng khiếu tại trung tâm, Sau mỗi khóa học, gia đình nhận thấy cháu rất vui vẻ, hào hứng, học được nhiều kỹ năng sống bổ ích, rèn luyện sức khỏe và biết tránh xa các tệ nạn xã hội.

Đồng chí, Trần Điền Ân - Giám đốc Trung tâm Hoạt động TTN tỉnh, cho biết: Hiện nay, đơn vị khai giảng được 103 khóa học có 1.300 học viên tham gia các môn năng khiếu như: Anh văn, hát, múa, khiêu vũ, võ thuật, bóng đá, hội họa, đàn, cờ vua, MC Nhí, kỹ năng sống, bóng rổ, cầu lông,… Qua đó, tuyển chọn, đào tạo năng khiếu cho các em tham gia các CLB, đội nhóm tại Trung tâm. Để các khóa học đảm bảo bổ ích, hiệu quả; toàn bộ cơ sở vật chất, hệ thống phòng học chức năng được nâng cấp, dụng cụ học tập được trang bị đầy đủ. Bên cạnh đó, ngoài đội ngũ giáo viên được chuẩn hóa, trung tâm cũng thường xuyên mời các huấn luyện viên giàu kinh nghiệm, kỹ năng đến giảng dạy. Ngoài tham gia các lớp bồi dưỡng năng khiếu, khi đến sinh hoạt tại trung tâm, các em còn được trải nghiệm kỹ năng sống, trò chơi dân gian, sử dụng phòng đọc miễn phí với hàng trăm đầu sách.

TTHĐTTN Tỉnh

Một số hình ảnh hoạt động tại Trung tâm