Xuất bản thông tin

null Châu Thành: Đồng chí Nguyễn Hoàng Đầy - Tấm gương thanh niên học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Chi tiết bài viết Tin tức sự kiện Trang bìa

Châu Thành: Đồng chí Nguyễn Hoàng Đầy - Tấm gương thanh niên học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Đồng chí Bí thư Chi đoàn ấp nhiệt tình, trách nhiệm, năng nổ trong các hoạt động, hoà đồng, gần gũi trong cuộc sống là những phẩm chất mà mọi người thường nói về đồng chí Nguyễn Hoàng Đầy – UVBCH Đoàn Thanh niên xã Hòa Tân, Bí thư Chi đoàn ấp Hoà Quới, là tấm gương tiêu biểu trong tham gia các hoạt động phong trào xây dựng nông thôn mới tại địa phương. Với tinh thần nhiệt huyết, năng động của tuổi trẻ, đồng chí Nguyễn Hoàng Đầy luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ mà cấp Uỷ và Xã Đoàn và Đoàn cấp trên giao phó.

Trong những năm qua, trên cương vị là Bí thư Chi đoàn, đồng chí luôn quán triệt, triển khai đầy đủ các nghị quyết, kế hoạch của cấp trên; chủ động thực hiện có hiệu quả trong các phong trào thi đua tại địa phương. Đặc biệt là triển khai thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Đồng chí luôn tích cực trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác, luôn xác định mình cần học tập và làm theo Bác ngay từ những việc làm bình thường và giản dị hằng ngày để từ đó tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức cách mạng, phấn đấu vươn lên, phát huy vai trò tính tiên phong gương mẫu, xung kích của người đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Đồng chí Nguyễn Hoàng Đầy sinh năm 2002 là một trong những tấm gương trẻ tiên phong, nhiệt huyết có nhiều đóng góp trong các hoạt động xây dựng nông thôn mới, an sinh xã hội và phát triển kinh tế tại địa phương. Với kết quả cụ thể như triệu tập đoàn viên tham gia trồng hoa và trải đá các tuyến đường giao thông nông thôn, phát hoang cây che chắn tầm nhìn đảm bảo an toàn giao thông, vận động thanh niên xuất khẩu lao động, vận động người dân tham gia BHYT, BHXH tự nguyện…..

Bên cạnh đó, đồng chí tích cực tham gia hiến máu tình nguyện và vận động đoàn viên thanh niên trong ấp tham gia được 5 đơn vị máu. Khi dịch bệnh covid19 bùng phát, đồng chí Đầy đã tham gia nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa như: vận chuyển rau cải, lương thực cho bà con trong vùng phong toả, đi chợ giúp dân, tham gia chuyến xe bán hàng lưu động và trợ giá giúp dân, tham gia đội hình Shipper Áo Xanh vận chuyển lương thực đến cho người dân, tham gia trực chốt kiểm soát dịch tại Xã; hỗ trợ tiêm ngừa, test tầm soát Covid-19 trên địa bàn. Qua đó được Ban Thường vụ Huyện đoàn biểu dương gương thanh niên tiêu biểu trong học tập và làm theo lời Bác huyện Châu Thành năm 2022.

Trong kỳ trại huấn luyện Nguyễn Chí Thanh, khu vực Tây Nam Bộ lần thứ IV năm 2022 tại tỉnh Tiền Giang, đồng chí đã được công nhận đạt chuẩn là Huấn luyện viên cấp I Trung ương Hội LHTN Việt Nam. Là một Bí thư Chi đoàn trẻ và có nhiều thành tích đóng góp cho công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tại địa phương, đồng chí Nguyễn Hoàng Đầy xứng đáng là một tấm gương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác để đoàn viên thanh niên trên địa bàn noi theo.

Một số hình ảnh nổi bật

Hoàng Duy – Huyện đoàn Châu Thành