Xuất bản thông tin

null Huyện Tân Hồng: Tập huấn chương trình kiến thức về chuyển đổi số cho học sinh

Chi tiết bài viết Hoạt động Đoàn

Huyện Tân Hồng: Tập huấn chương trình kiến thức về chuyển đổi số cho học sinh

Thực hiện Chương trình thi đua công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2022-2023. Ngày 28/02/2023, tại Trường THCS Tân Hộ Cơ, huyện Tân Hồng. Ban Thường vụ Huyện đoàn, Hội Đồng đội Huyện phối hợp với Trường THCS Tân Hộ Cơ tổ chức chương trình Tập huấn kiến thức về triển đổi số cho thiếu nhi. Tham dự chương trình có đồng chí Nguyễn Văn Đây, Ủy viên BTV Huyện đoàn, Ban giám hiệu nhà trường và hơn 50 đội viên, học sinh cùng tham dự.

Trong những thập niên gần đây, Việt Nam chứng kiến sự phát triển nhanh của khoa học kỹ thuật, nhất là trên các lĩnh vực công nghệ thông tin, công nghệ sinh học, công nghệ vật liệu mới,… Các lĩnh vực này đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao năng suất lao động, góp phần gia tăng hiệu quả sản xuất. Nhiều công nghệ mới mà cốt lõi là công nghệ số (trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn, chuỗi khối, điện toán đám mây, Internet vạn vật,…) đang tạo ra không gian phát triển mới - kinh tế số, xã hội số, Chính phủ điện tử, đặc biệt mở ra cơ hội to lớn cho Việt Nam phát triển đột phá, nhanh chóng bắt kịp các nước phát triển. 

 

Với Năng động, sáng tạo, nhạy bén với khoa học - công nghệ, các em đội viên, học sinh được kỳ vọng là lực lượng đi đầu trong chuyển đổi số, làm chủ công cuộc xây dựng và phát triển mọi lĩnh vực trong tương lai. Việc tiếp cận và tiếp thu chuyển đổi số cần có con người số, công dân số mà đội viên, học sinh là lực lượng dễ tiếp cận, tiếp thu nhất. Họ là nguồn nhân lực trẻ, năng động, sáng tạo, thích ứng nhanh với điều kiện mới, luôn khao khát được đóng góp, cống hiến vì sự phát triển chung của quê hương, đất nước.

Tại buổi lễ tập huấn chương trình, đồng chí Nguyễn Văn Đây, Ủy viên BTV Huyện đoàn cung cấp thông tin về các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về chuyển đổi số, các em học sinh, đội viên còn được hướng dẫn cài đặt, sử dụng nền tảng số, công nghệ số, kỹ năng số và đặc biệt là xác định những nhiệm vụ cần thiết khi trở thành lực lượng nòng cốt tại địa phương. Bên cạnh đó, học viên của chương trình còn có cơ hội trao đổi với nhiều nội dung của chương trình

Cụ thể, chương trình tập trung đi sâu phân tích, chia sẻ nội dung số an toàn, có trách nhiệm, tích cực với cộng đồng; cách nhận biết các dấu hiệu lừa đảo và hành vi lấy cắp thông tin cá nhân qua email, website giả mạo; nhận dạng tin giả trên internet, giả mạo danh tính trên môi trường mạng và các nguyên tắc phòng tránh...

Chương trình tiếp được triển khai đến các trường Tiểu học, Trung học cơ sở trên địa bàn Huyện.

- Huyện đoàn - Hội Đồng đội Huyện-