Xuất bản thông tin

null Châu Thành: Hiệu quả mang lại của Tổ Thanh niên Chuyển đổi số xã An Khánh

Chi tiết bài viết Hoạt động Đoàn

Châu Thành: Hiệu quả mang lại của Tổ Thanh niên Chuyển đổi số xã An Khánh

Mô hình “Tổ chuyển đổi số cộng đồng” được thành lập “Tổ Thanh niên Chuyển đổi số cộng đồng” vào ngày 12/8/2022 với 09 thành viên. Các thành viên trong tổ được hướng dẫn, tập huấn về công nghệ số, công tác hỗ trợ người dân cài đặt các app, sử dụng dịch vụ công trực tuyến,…

               

 

          Tuy mô hình mới được ra mắt nhưng hiệu quả mang lại hiệu quả bước đầu. Nội dung chủ yếu từ mô hình mang lại như sau: Các thành viên tích cực trong việc hỗ trợ địa phương thực hiện công tác chuyển đổi số như: Hỗ trợ 1.155 cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và Nhân dân cài đặt và sử dụng các ứng dụng tiện ích như: e – Đồng Tháp, Y tế Đồng Tháp (sổ khám sức khỏe điện tử), các ví thanh toán,… Từ đó, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân dễ dàng tiếp cận với dịch vụ đăng ký khám bệnh từ xa và thanh toán hàng hoá. Phối hợp Công an Huyện, Xã cung cấp làm thẻ CCCD tại nhà cho những đối tượng người già neo đơn, người khuyết tật, nghèo khó khăn về phương tiện đi lại.

 

              Thời gian tới,  Ban Chấp hành Xã đoàn tham mưu với Đảng ủy, phối hợp với chính quyền cùng cấp định hướng và kiện toàn lại các thành viên của “Tổ chuyển đổi số cộng đồng” để thích ứng với điều kiện mới./.

Tuyết Trinh – Xã đoàn An Khánh.