Xuất bản thông tin

null Đồng Tháp: Giáo dục phạm nhân trong độ tuổi thanh niên “Đứng lên sau vấp ngã”

Chi tiết bài viết Hoạt động Hội LHTN Tỉnh

Đồng Tháp: Giáo dục phạm nhân trong độ tuổi thanh niên “Đứng lên sau vấp ngã”

Phát huy vai trò của tuổi trẻ tỉnh Đồng Tháp trong công tác giáo dục phạm nhân trong độ tuổi thanh niên tái hòa nhập cộng đồng, ngày 24/07/2020 tại trại giam Cao Lãnh, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh Đồng Tháp đã phối hợp với trại giam Cao Lãnh tổ chức chương trình sinh hoạt chuyên đề “Đứng lên sau vấp ngã”, giao lưu và tuyên truyền kiến thức pháp luật cho phạm nhân trong độ tuổi thanh niên.

Đến dự hoạt động có đồng chí Nguyễn Hoàng Minh Trí – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Thượng tá Cao Quang Thông – Phó giám thị Trại giam Cao Lãnh, đồng chí Trần Trọng Hữu – Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam Tỉnh cùng cùng các đồng chí trưởng, phó các đội tại Trại giam Cao Lãnh, đại diện Ban tuyên giáo tỉnh ủy, phòng PC 47 Công an tỉnh và gần 200 phạm nhân tham dự.

TS Nguyễn Thuận Quý nói chuyện chuyên đề “Đứng lên sau vấp ngã”

Với thông điệp: Mỗi người hãy quên đi quá khứ, hướng đến một tương lai mới. Khi cuộc sống trở nên khó khăn, hãy kiên nhẫn và bước tiếp. Không tự ti, mặc cảm mà phải mạnh mẽ đối diện với bản thân để đứng lên sau vấp ngã. Chiến thắng bản thân, sẽ tạo nên trang sử cuộc đời mới và tốt đẹp hơn. Bên cạnh đó, chúng ta cũng cần chuẩn bị tâm lý vững vàng và thái độ ứng xử khi tái hòa nhập với cộng đồng, TS Nguyễn Thuận Quý - Phó Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng Nhà giáo, Trường Đại học Đồng Tháp đã giúp các phạm nhân tham dự chương trình tạo dựng niềm tin để tiếp tục cải tạo tốt, sớm tái hòa nhập với cộng đồng

Tiết mục giao lưu văn nghệ của đoàn viên, thanh niên

Quang cảnh chương trình với tiết mục văn nghệ do phạm nhân biểu diễn

Trong không khí vui tươi, đoàn kết, thân thiện, các phạm nhận tại trại giam Cao Lãnh còn tham gia giao lưu các tiết mục văn nghệ cùng các bạn đoàn viên, thanh niên đến từ Trường Đại học Đồng Tháp và Thành phố Cao Lãnh. Những tiết mục được chuẩn bị công phu, đặc sắc về tình cảm gia đình, tỉnh yêu quê hương đất nước, khát vọng tuổi trẻ qua đó tạo sức lay động sâu sắc đến nhận thức của các bạn.

Bên cạnh đó các phạm nhân còn tham gia thi tìm hiểu kiến thức pháp luật về tác hại của ma tuý và thuốc lá giúp họ hiểu rõ và không vướng vào ma tuý, hạn chế hút thuốc lá khi hoàn lương trở về với cộng đồng. Đây là thực sự là hoạt động có ý nghĩa lớn là món ăn tinh thần đối với các phạm nhân. 

Các phạm nhân nhận quà  tặng trong phần thi trả lời câu hỏi tìm hiểu kiến thức

Thông qua hoạt động của chương trình sinh hoạt chuyên đề “Đứng lên sau vấp ngã” đã góp phần động viên các phạm nhân tích cực học tập, cải tạo tiến bộ, xóa bỏ mặc cảm, tái hòa nhập cộng đồng trở thành người lương thiện, có ích cho xã hội, góp phần giảm tỷ lệ tái phạm tội và vi phạm pháp luật trong thanh niên cũng như bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn.

Được biết, trong tháng 8/2020, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh Đồng Tháp sẽ tiếp tục phối hợp trại giam Cao Lãnh tổ chức Hội thi “Rung chuông vàng” tìm hiểu về kiến thức pháp luật và Hội thi Tiếng hát  “Ước mơ xanh” cho phạm nhân trong độ tuổi thanh niên.

Minh Thùy -