Xuất bản thông tin

null Khởi nghiệp chắp cánh ước mơ hoàn lương

Chi tiết bài viết Tin tức sự kiện Trang bìa

Khởi nghiệp chắp cánh ước mơ hoàn lương

            Phát huy vai trò của tuổi trẻ tỉnh Đồng Tháp trong công tác giáo dục phạm nhân trong độ tuổi thanh niên tái hòa nhập cộng đồng, ngày 03/11/2020 tại trại giam Cao Lãnh, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh Đồng Tháp đã phối hợp với trại giam Cao Lãnh tổ chức chương trình sinh hoạt chuyên đề “Kỹ năng tìm việc làm và khởi nghiệp”, giao lưu và tuyên truyền kiến thức pháp luật cho phạm nhân trong độ tuổi thanh niên.

            Đến dự hoạt động có đồng chí Huỳnh Minh Thức – Tỉnh ủy viên/Bí thư Tỉnh đoàn, Thượng tá Cao Quang Thông – Phó giám thị Trại giam Cao Lãnh, đồng chí Trần Trọng Hữu – Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam Tỉnh và Thạc sĩ Lương Nguyễn Duy thông – Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ/Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam Tỉnh/ Giám đốc Công ty K&Y cùng các đồng chí trưởng, phó các đội tại Trại giam Cao Lãnh và gần 200 phạm nhân tham dự.

Ảnh có chứa người, tòa nhà, trẻ em, trong nhà

Mô tả được tạo tự động

Thạc sĩ Lương Nguyễn Duy Thông nói chuyện chuyên đề “Đứng lên sau vấp ngã”

            Tại buổi trao đổi, Thạc sĩ Lương Nguyễn Duy Thông đã chia sẻ, trao đổi về những cơ chế, chính sách liên quan đến khởi nghiệp, phát triển kinh doanh, Quỹ tái hòa nhập cộng đồng cho phạm nhân trở về nơi cư trú tái hòa nhập cộng đồng; tư vấn, giới thiệu việc làm, dạy nghề cho người lao động; thông tin về việc làm, cung ứng và tuyển lao động theo yêu cầu của người sử dụng lao động hiện nay;… giúp họ định hướng và nâng cao khả năng tự giải quyết những khó khăn, vướng mắc gặp phải trong quá trình tái hòa nhập cộng đồng, xây dựng niềm tin, nghị lực, ý chí phấn đấu tái hòa nhập cộng đồng và phòng tránh các hành vi tiêu cực, vi phạm pháp luật với các nội dung, phương pháp, hình thức theo quy định.

            Theo anh Thông, hiện nay, có rất nhiều cơ hội nghề nghiệp cho phạm nhân sau khi mãn chấp hành án phạt. Phạm nhân có thể làm việc tại các khu, xưởng, nhà máy may giày da, túi xách hoặc tự làm kinh tế thông qua các mô hình khởi nghiệp hiệu quả như hợp tác xã, tổ hợp tác, doanh nghiệp xã hội

Ảnh có chứa trong nhà, trần, người, bàn

Mô tả được tạo tự động

Tiết mục giao lưu văn nghệ giữa đoàn viên và phạm nhân tại trại giam

            Trong không khí vui tươi, đoàn kết, thân thiện, các phạm nhân tại trại giam Cao Lãnh còn tham gia giao lưu các tiết mục văn nghệ cùng các bạn đoàn viên, thanh niên đến từ Trường Đại học Đồng Tháp và Thành phố Cao Lãnh. Những tiết mục được chuẩn bị công phu, đặc sắc về tình cảm gia đình, tình yêu quê hương đất nước, khát vọng tuổi trẻ qua đó tạo sức lay động sâu sắc đến nhận thức của các bạn.

            Bên cạnh đó các phạm nhân còn tham gia thi tìm hiểu kiến thức pháp luật về tác hại của ma tuý và thuốc lá giúp họ hiểu rõ và không vướng vào ma tuý, hạn chế hút thuốc lá khi hoàn lương trở về với cộng đồng. Đây là thực sự là hoạt động có ý nghĩa lớn là món ăn tinh thần đối với các phạm nhân. 

Ảnh có chứa trần, trong nhà, con người, đứng

Mô tả được tạo tự động

Các phạm nhân nhận quà tặng trong phần thi trả lời câu hỏi tìm hiểu kiến thức

            Tư vấn kỹ năng tìm việc làm và khởi nghiệp cho phạm nhân đang chấp hành án góp phần định hướng, lựa chọn, xác định nghề nghiệp phù hợp sau khi chấp hành xong án phạt tù để tham gia vào cuộc sống xã hội, đồng thời hỗ trợ cho phạm nhân sau khi hoàn lương được tiếp cận với các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về khởi nghiệp, vay vốn, tạo việc làm, từ đó phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống, tái hòa nhập cộng đồng, thắp sáng trong họ niềm hy vọng trở về, vững tin hòa nhập với cuộc sống, làm lại cuộc đời.

Minh Thùy - BTG