Xuất bản thông tin

null Đồng Tháp: Tổ chức buổi giao lưu Tọa đàm chia sẻ nhiều mô hình hay, cách làm hiệu quả trong công tác phòng chống dịch Covid-19 tại địa phương, đơn vị

TIN TRONG TỈNH Hoạt động Đoàn - Hội - Đội trong Tỉnh

Đồng Tháp: Tổ chức buổi giao lưu Tọa đàm chia sẻ nhiều mô hình hay, cách làm hiệu quả trong công tác phòng chống dịch Covid-19 tại địa phương, đơn vị

Ngày 26/10/2021 bằng hình thức trực tuyến Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và Hội LHTN Việt Nam Tỉnh đã tổ chức buổi giao lưu tọa đàm chia sẻ nhiều mô hình hay, cách làm hiệu quả trong công tác phòng chống dịch Covid-19 giữa các CLB, Đội, nhóm tình nguyện tại các địa phương, đơn vị. Tại điểm cầu tỉnh được sự chủ trì của tập thể Thường trực Tỉnh đoàn, các ban chuyên môn Tỉnh đoàn và 14 điểm cầu cấp huyện tương đương và 109 điểm cầu tại các mô hình, đội hình tham gia hỗ trợ và phòng chống dịch Covid - 19 của Tỉnh.

Thời gian qua, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã chủ trì, phối hợp, tập trung chỉ đạo cả hệ thống đoàn từ tỉnh đến cơ sở tăng cường tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn toàn tỉnh.

Công tác thông tin, tuyên truyền công tác lãnh đạo, chỉ đạo được cấp bộ đoàn quan tâm tâm; tăng cường tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, đài truyền thanh, truyền hình, cổng thông tin điện tử huyện, mạng xã hội Facebook, Zalo, trên hệ thống truyền thanh cơ sở, tạo sự thống nhất về nhận thức, tư tưởng và hành động trong toàn hệ thống, cùng hướng tới mục tiêu đẩy lùi dịch bệnh, duy trì lâu dài, bền vững trạng thái bình thường mới.

Quang cảnh buổi tọa đàm trực tuyến

Một số cách làm hiệu quả, mô hình hay

1. Đội hình tình nguyện “Shipper áo xanh” Toàn Tỉnh thành lập mới 115 Đội tại 12/12 huyện, thành phố với 899 thành viên, đã hỗ trợ cho trên 205.530 lượt hộ dân mua lương thực, thực phẩm và các nhu yếu phẩm thiết yếu.

2. Hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Đã kết nối, hỗ trợ người dân trên địa bàn tỉnh tiêu thụ trên 500 tấn khoai lang tím Nhật, trên 600 tấn nông sản các loại, với tổng số tiền trên 8.000.000.000 đồng.

3. Thành lập 120 Đội thanh niên tình nguyện tham gia trực các chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 với trên 1221 thanh niên tình nguyện viên tham gia và thực hiện đo thân nhiệt, khai báo y tế, kiểm tra việc đeo khẩu trang cho trên 750,000 lượt người và phương tiện giao thông.

4. Đội hình phòng tuyến áo xanh, từ khi triển khai đến nay, đã thành lập 94 Đội với trên 910 thanh niên tình nguyện, triển khai thực hiện tốt công tác tuyên truyền nâng cao ý thức cảnh giác cho đoàn viên thanh niên, người dân trên địa bàn và sẵn sàng tham gia triển khai các nhiệm vụ phòng, chống dịch theo phân công của Ban Chỉ đạo các cấp.

5. Đội hình hỗ trợ phòng chống Covid-19. Đội hình đã hỗ trợ nhập liệu trên 160.000 mẫu test nhanh và tham gia truy vết trên 200.000 đối tượng tại các Huyện, Thành phố trên toàn tỉnh qua đó hỗ trợ cho công tác truy vết nắm bắt tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh được kịp thời, thông suốt.

6. Mô hình cùng Tân Sinh viên, vượt qua đại dịchTính đến thời điểm hiện tại toàn tỉnh đã thành lập được 105 đội hình với 327 tình nguyện viên tại 12 huyện, thành phố. Qua đó đã hỗ trợ được cho 549 tân sinh viên (trong đó hỗ trợ 440 trường hợp nhận hồ sơ từ trường; 42 trường hợp hoàn chỉnh hồ sơ và 67 trường hợp gửi hồ sơ cho các trường.

7. Chuyến xe nghĩa tình - hành trình lan tỏa yêu thương vượt qua covid Từ khi triển khai đến nay, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh Đồng Tháp đã phối hợp với các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, mạnh thường quân tổ chức được 04 chuyến xe “Chuyến xe nghĩa tình – Hành trình lan tỏa yêu thương vượt qua Covid”.

8. Chuyến xe 0 đồng. Các cấp bộ Đoàn trong tỉnh đã tổ chức trên 110 chuyến xe 0 đồng tại các huyện, thành phố trong tỉnh, đã trao tặng trên 350.000 phần quà nhu yếu phẩm, trên 108 tấn nông sản cho người dân.

9. Chuyến xe bán hàng bình ổn giá. Các cấp bộ Đoàn trong tỉnh đã tổ chức trên 50 chuyến xe bán hàng lưu động, bình ổn giá tại các huyện, thành phố trong tỉnh cung cấp trên 75 tấn lương thực, thực phẩm cho trên 45.240 hộ dân giúp cho người dân mua lương thực, thực phẩm trong thời gian giãn cách xã hội.

Kết thúc buổi giao lưu chia sẻ, tọa đàm, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn định hướng thêm một số đội hình mô hình hay cách làm hiệu quả tiếp tục phát huy trong thời gian tới phát huy nội lực nội tại của từng địa phương và mô hình của mình cho phù họp với đặc điểm địa phương mình vì diễn biến tình hình dịch bệnh trong thới gian tới còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Cũng trong dịp này Ban Thường vụ tỉnh đoàn quyết định khen thưởng 34 cá nhân và 34 tập thể và đề xuất 7 tập thể và 12 cá nhân đại diện có các đội, tổ, mô hình có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch khen thưởng Bằng khen của Ủy ban Nhân dân Tỉnh.  

Ban TNNTCNĐT