Xuất bản thông tin

null Các cấp bộ Đoàn tỉnh Đồng Tháp quyết tâm đẩy mạnh công tác tư vấn giới thiệu việc làm cho đoàn viên thanh niên bằng nhiều giải pháp đồng bộ, thiết thực.

Chi tiết bài viết Hoạt động Đoàn - Hội - Đội trong Tỉnh

Các cấp bộ Đoàn tỉnh Đồng Tháp quyết tâm đẩy mạnh công tác tư vấn giới thiệu việc làm cho đoàn viên thanh niên bằng nhiều giải pháp đồng bộ, thiết thực.

Thời gian qua, việc đồng hành với thanh niên trong nghề nghiệp, việc làm luôn được các cấp bộ Đoàn trong tỉnh quan tâm thực hiện thông qua việc triển khai một số giải pháp như: phối hợp với các cấp, các ngành, đơn vị tuyển dụng để tìm kiếm thị trường lao động cho thanh niên; thường xuyên tổ chức các hoạt động tư vấn, giới thiệu cho thanh niên những ngành nghề mà xã hội đang cần; tạo điều kiện cho thanh niên tiếp xúc với các đơn vị tuyển dụng….

Các cấp bộ Đoàn cũng đăng ký thực hiện các chương trình hỗ trợ phát triển kinh tế nông nghiệp tại các địa phương để thanh niên nông thôn có việc làm ổn định; phối hợp với các ngân hàng tạo điều kiện cho thanh niên vay vốn sản xuất kinh doanh. Từ đầu năm đến nay, các cấp bộ Đoàn trong toàn tỉnh đã tư vấn, hướng nghiệp, giới thiệu việc làm trên 30.312 đoàn viên thanh niên, giải quyết việc làm cho trên 20.102 đoàn viên thanh niên.

Phiên giao dịch việc làm

Duy trì phối hợp Sở Lao động Thương binh và Xã hội tổ chức Sàn giao dịch việc làm thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia tìm kiếm cơ hội việc làm, học nghề. Đặc biệt, Đoàn các cấp đã tư vấn giới thiệu việc làm cho 255 đối tượng thanh niên thiếu niên vi phạm pháp luật và có biểu hiện vi phạm pháp luật có việc làm ổn định.

Dạy nghề sửa kiểng bon sai

Song song đó, các Đoàn xã, phường, thị trấn đều thành lập và duy trì tổ tư vấn, giới thiệu việc làm; phối hợp dạy nghề cho 2.245 đoàn viên thanh niên (các lớp dạy nghề như cơ khí, kỹ thuật nuôi bò, điện dân dụng, may công nghiệp, kỹ thuật chăm sóc móng và tóc, sửa kiểng bon sai…); vận động 854 thanh niên đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng, 1.095 thanh niên đang học định hướng…

Để tiếp tục giúp đỡ đoàn viên thanh niên tìm được việc làm ổn định, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn sẽ triển khai một số giải pháp thiết thực, hữu ích. Đầu tiên là công tác phối hợp đào tạo nghề phải đáp ứng được nhu cầu của thị trường lao động.
Đồng thời, chỉ đạo các cấp bộ Đoàn tiến hành rà soát số lượng thanh niên chưa có việc làm trên địa bàn tỉnh cũng như trình độ học vấn và nhu cầu việc làm để tư vấn, giới thiệu.

Ban TNNTCNĐT