Xuất bản thông tin

null TẤM GƯƠNG THANH NIÊN HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

Chi tiết bài viết Hoạt động Đoàn

TẤM GƯƠNG THANH NIÊN HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

Tấm gương sáng ngời của Hồ Chủ tịch luôn được mỗi người con Việt Nam ta học hỏi và noi theo. Trong thời gian qua, việc “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” theo Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị tại mỗi địa phương, cơ quan, đơn vị đã chuyển biến sâu sắc từ nhận thức đến hành động. Một trong những tấm gương tiêu biểu nổi bật là đồng chí Nguyễn Thị Phận Đảng viên Chi bộ - phó hiệu trưởng Trường Mầm non An Bình B là một trong những tấm gương như thế.

Đồng chí Nguyễn Thị Phận là một Đảng viên có phẩm chất đạo đức trong sáng, lập trường vững vàng, có tác phong chuẩn mực, hoàn thành tốt nhiệm vụ của người đảng viên cũng như luôn gương mẫu “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Bên cạnh đó đồng chí Phận còn tích cực tham gia các phong trào, hội thi như: Hội thi văn nghệ quần chúng, tuyên truyền viên giỏi cấp phường, đặc biệt tham gia hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi cấp Thành phố và đạt giải nhì chung cuộc.

Ngoài những thành tích nổi bật kể trên, cô giáo Nguyễn Thị Phận còn là người có lối sống giản dị, rất hòa đồng, chan hòa với mọi người và giúp đỡ đồng nghiệp trong cơ quan. Đồng chí Phận luôn tích cực, đam mê, nhiệt huyết trong các hoạt động đoàn và trong hoạt động tình nguyện cho xã hội. Đồng chí Phận hưởng ứng nhiệt tình các hội thi như: Giới thiệu sách về tấm gương Bác Hồ, Hát tuyên truyền ca khúc cách mạng, Tiếng hát công đoàn thành phố… Trong mỗi lần vệ sinh trường, lớp trồng cây tạo cảnh quan và bóng mát cho trường cô đều tham gia. Đặc biệt, trong mùa dịch vừa rồi Phận cùng các anh chị trong cơ quan hỗ trợ cấp, phát thực phẩm miễn phí cho bà con và giải cứu số lượng lớn trái cây cho nhà vườn chưa tìm được đầu ra.

Cô Phận quan niệm rằng: “ Giúp đỡ cho người khác là cho đi cái thiện và nó còn mãi cho chúng ta sau này, cô đã học tập ở tấm gương của Bác Hồ kính yêu rất nhiều và mong muốn đem những điều học được cống hiến cho cuộc sống và cho những người xung quanh mình”. Đồng chí Nguyễn Thị Phận luôn tâm đắc và học tập ở Bác về tình đoàn kết, phát huy tính đoàn kết trong tập thể, luôn cổ vũ đồng nghiệp đoàn kết khi thực hiện nhiệm vụ chung của cơ quan, đặc biệt tập thể càng được gắn kết khi đơn vị tham gia các hội thi văn nghệ và thi bé khỏe bé ngoan…

Một số hình ảnh tiêu biểu

Từ tính cách và hành động đẹp của mình, Đồng chí Nguyễn Thị Phận luôn được bạn bè, đồng nghiệp yêu mến, tin tưởng và được Đảng ủy khen tặng Đảng viên hoàn thành thành xuất sắc nhiệm vụ nhiều năm liền, đồng thời trao tặng danh hiệu cá nhân tiêu biểu trong thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị khoá XIII về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị khoá XII về "đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh". Từ những điều trên đồng chí Phận xứng đáng là tấm gương tiêu biểu học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, là tấm gương sáng để đoàn viên, thanh niên học hỏi.

Thành Đoàn Hồng Ngự (ABB)