Xuất bản thông tin

null Thành Phố Hồng Ngự: Tấm gương thầm lặng Phó chủ tịch liên hiệp phụ nữ xã “Nguyễn Thị Kiều Loan”

Chi tiết bài viết Hoạt động Đoàn

Thành Phố Hồng Ngự: Tấm gương thầm lặng Phó chủ tịch liên hiệp phụ nữ xã “Nguyễn Thị Kiều Loan”

Sinh thời Bác Hồ đã từng nói: “Mỗi người tốt, mỗi việc tốt là một bông hoa đẹp. Cả dân tộc ta là một rừng hoa đẹp”. Thật vậy, để thực hiện lời dạy của Bác, mỗi người dân trên đất nước Việt Nam đều phải không ngừng tu dưỡng và rèn luyện để trở thành một bông hoa ngát hương trong khu rừng hoa rực rỡ của nước nhà. Xung quanh chúng ta có biết bao tấm gương về nghị lực sống, về sự nỗ lực phấn đấu, vươn lên trong gian khổ để nở hoa thơm cho đời. Và còn biết bao người có những đóng góp thầm lặng, có đạo đức, lối sống cao cả. Tuy tên tuổi của họ không được vinh danh trên các phương tiện đại chúng nhưng lại khiến những người xung quanh khâm phục, ngợi ca và luôn lấy đó là một mẫu người để học tập và noi theo.

Đó là phó chủ tịch liên hiệp phụ nữ xã “Nguyễn Thị Kiều Loan”cư trú tại Ấp Bình Thành A - xã Bình Thạnh - Tp Hồng Ngự - Tỉnh Đồng Tháp.  Là cán bộ không chuyên trách  xã, cô đã đóng góp cho sự phát triển an sinh xã hội tại địa phương. Tuy vậy hoàn cảnh gia đình có con nhỏ lại bận nhiều công việc tuy nhiên vẫn không trở ngại cho tấm lòng của cô gái trẻ luôn quan tâm và hỏi han những giáo viên đang công tác để giúp đỡ và truyền thụ những kinh nghiệm mà cô đã có được, cô cũng luôn quan tâm đến những hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và luôn giúp đỡ họ bằng cái tâm, bằng sự tự nguyện của bản thân mình và của cả gia đình.

            Việc làm của tôi chỉ là trách nhiệm và bổn phận của công dân đối với xã hội. Tôi xem niềm vui và hạnh phúc của mọi người như niềm vui và hạnh phúc của chính mình, cô chia sẻ.Trong mùa dịch vừa qua cô đã thấy những mãnh đời khó khăn trong địa bàn xã nhà và một số hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên xã khác cô cho biết thêm sẽ tiếp tục vận động con cái, người thân trong gia đình chung lòng làm thiện nguyện, hỗ trợ nguồn lực làm từ thiện tại quê nhà để giúp họ một phần nào trang trải cuộc sống để cùng nhau vượt qua đại dịch này.

Một số hình ảnh nổi bật của chị

            Với tấm lòng ấm ấp, đầy nhân văn của cô đã có nhiều gia đình vươn lên trong cuộc sống, và Cô thường nói: “cùng biết chia sẻ, mỗi người ủng hộ một chút, nhưng nhiều người gộp lại sẽ giúp được mọi người để xã ta dần sẽ không còn hộ khó khăn trong mùa dich. Trong cuộc sống mọi người có trách nhiệm với nhau hơn, thì xã hội ngày càng văn minh hơn”. Sinh ra từ một gia đình có truyền thống yêu nước nên được di truyền lại tin thần và nhiệt huyết của chiến sĩ cách mạng thực sự là tấm gương sáng rất xứng đáng được biểu dương khen ngợi.

Thành Đoàn Hồng Ngự (BT)-BTG