Xuất bản thông tin

null HUYỆN HỒNG NGỰ: GƯƠNG NGƯỜI TỐT - VIỆC TỐT Nguyễn Văn Nhiên - Chàng sinh viên mê công tác Đoàn

Chi tiết bài viết Tin tức sự kiện Trang bìa

HUYỆN HỒNG NGỰ: GƯƠNG NGƯỜI TỐT - VIỆC TỐT Nguyễn Văn Nhiên - Chàng sinh viên mê công tác Đoàn

Tranh thủ những ngày cuối tuần, những ngày về quê nghỉ lễ thì chàng sinh viên Nguyễn Văn Nhiên – Sinh viên năm cuối Trường Đại học Tài chính – Marketing (TP. Hồ Chí Minh) đăng ký làm tình nguyện viên “đặc biệt” với nhiều hoạt động đầy ý nghĩa của Đoàn – Hội xã Phú Thuận B (huyện Hồng Ngự).

Vì sau tôi lại chọn từ “tình nguyện viên đặc biệt” bởi chàng sinh viên Nguyễn Văn Nhiên không phải người địa phương xã Phú Thuận B nhưng lại “mê” các hoạt động ở xã Phú Thuận B. Chắc có lẽ phải kể đến những ngày dịch bệnh Covid-19 của năm 2021 vì đơn vị Phú Thuận B luôn lan tỏa nhiều câu chuyện đẹp, nhiều hình ảnh tích cực, nhiều hoạt động xã hội tình nguyện vì cộng đồng đã làm lay động chàng sinh viên trẻ tuổi. Chủ động nhắn tin được tham gia trở thành tình nguyện viên của đơn vị Phú Thuận B.

Đến nay đã gần 3 năm, nhiều hoạt động cuối tuần, lễ được Đoàn – Hội Phú Thuận B tổ chức đều không vắng hình ảnh của chàng sinh viên Nguyễn Văn Nhiên. Chia sẻ về vấn đề này, Nhiên tâm sự, mình tham gia hoạt động xã hội tình nguyện thì không cần biết ở xã nào, nơi đâu, chỉ cần biết nơi đó cho mình được những trải nghiệm thực tế, mình được giúp ích cho xã hội và làm được những việc tử tế cho cộng đồng.

Với niềm đam mê công tác Đoàn và các hoạt động xã hội tình nguyện mà ngay trên ghế giảng đường, Nhiên cũng thường xuyên tham gia các hoạt động tình nguyện do Khoa, Trường phát động thực hiện. Trong những năm qua, hình ảnh của chàng sinh viên Nguyễn Văn Nhiên đã không còn xa lạ với nhiều em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, nhiều cụ già neo đơn, bệnh tật hay những bạn đoàn viên, thanh niên của xã Phú Thuận B.

Nhờ sự nhiệt huyết, đam mê mà Nhiên luôn có mặt trong nhiều hoạt động đầy ý nghĩa như: tặng 150 chiếc lồng đèn bánh cho thiếu nhi; tặng quà cho các cụ già neo đơn, trồng cây, vệ sinh môi trường, tặng quà cho thanh niên công nhân, thanh niên tôn giáo ….Xem hoạt động Đoàn là nơi để được trải nghiệm thực tế, được rèn luyện và trưởng thành nên Nhiên chưa từng từ chối hoạt động nào, dù trời nắng gắt hay những buổi mưa dầm vẫn không làm sức bền bĩ của chàng sinh viên thế hệ Gen Z phải trùng bước. Với những việc làm đầy ý nghĩa Nhiên đã giành về cho mình danh hiệu sinh viên 5 tốt của Trường Đại học và nhiều giấy khen khác.

Một số hình ảnh nổi bật của tấm gương

Tại quê hương, tuy không có những tấm giấy khen, biểu dương những với mỗi việc làm ý nghĩa của Nhiên đã được đền đáp bằng những nụ cười đầy ý nghĩa của người dân khốn khó. “Cho đi rồi sẽ nhận lại” – cuộc sống còn có nhiều người khó khăn, học sinh và thiếu nhi đã rất cần những thanh niên tình nguyện như sinh viên Nguyễn Văn Nhiên. Bạn đã thật sự trở thành điển hình của giá trị hình mẫu thành niên trong thời kỳ mới.

                                                               Hồng Diệu Huyện đoàn Hồng Ngự-BTG