Xuất bản thông tin

null Hồng Ngự: Dương Thị Kim Ne – Cô giáo nhỏ đầy nhiệt huyết với công tác Đoàn – Đội và có niềm đam mê thể thao bất tận

Chi tiết bài viết Tin tức sự kiện Trang bìa

Hồng Ngự: Dương Thị Kim Ne – Cô giáo nhỏ đầy nhiệt huyết với công tác Đoàn – Đội và có niềm đam mê thể thao bất tận

Cô giáo Dương Thị Kim Ne vốn sinh ra trong một gia đình có truyền thống giáo dục. Có lẽ điều đó đã gieo vào lòng cô lòng yêu nghề, mến trẻ. Quá trình học tập tại trường sư phạm đã tiếp thêm cho cô gái trẻ Dương Thị Kim Ne những kiến thức, kĩ năng cần thiết để trở thành một giáo viên Tiểu học trẻ trung, vừa dịu dàng vừa vui tính, lại rất năng động sáng tạo trong công việc. Hiện tại cô Dương Thị Kim Ne đang công tác và giảng dạy tại Trường Tiểu Học Thường Phước 2.

Dương Thị Kim Ne - Bí thư chi đoàn - Tổng phụ trách Liên đội Trường Tiểu Học Thường Phước 2 là tấm gương tiêu biểu điển hình tâm huyết với nghề, là một giáo viên trẻ tràn đầy nhiệt huyết và niềm đam mê với sự nghiệp trồng người. Với tinh thần cùng nhiệt huyết tuổi trẻ, thời gian vừa qua, mọi hoạt động trong công tác Đoàn – Đội tại trường hay tham gia cùng địa phương dù lớn hay nhỏ đều có sự góp mặt của Kim Ne.

Dương Thị Kim Ne có cách nói chuyện nhẹ nhàng, cách truyền đạt bài giảng dễ hiểu nên các bài giảng của cô luôn được học sinh say mê chú ý lắng lắng nghe. Cô đã chứng tỏ chuyên môn vững vàng của mình, sức "thu hút" với học sinh qua việc đào tạo được những thế hệ học sinh, chăm ngoan và nhất là các em đều rất năng động, sáng tạo. Cô cho biết "Niềm say mê của tôi là được khám phá cái mới mang tính sáng tạo. Trong giảng dạy, tôi luôn muốn khơi gợi những điều mới mẻ, khơi gợi sự sáng tạo, tìm tòi ở học sinh, giúp các em phát huy năng lực, trở thành con người năng động, tích cực, sáng tạo và bản lĩnh, phù hợp với yêu cầu của xã hội trong thời đại ngày nay.

Trong thời gian vừa qua cô Dương Thị Kim Ne đã đạt được những thành tích xuất sắc trong suốt quá trình công tác như: Năm học 2020 – 2021 đạt thành tích Liên đội mạnh cấp Tỉnh; Bồi dưỡng hội thi giao lưu học sinh tiểu học đạt giải nhì cấp huyện; Hỗ trợ cuộc thi vẽ tranh chào mừng đại hội đoàn tỉnh Đồng Tháp đạt giải nhì; Hỗ trợ, tư vấn học sinh đạt giải ba cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng cấp huyện và giải khuyến khích cấp tỉnh; Giấy khen bí thư chi đoàn hoàn thành xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi.Với những thành tích đạt được, 02 năm liền cô Dương Thị Kim Ne được công nhận là đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Qua quá trình công tác, với nền tảng sẵn có, lại thêm sự chịu khó học hỏi, cô Dương Thị Kim Ne ngày càng chứng tỏ được chuyên môn vững vàng, được đồng nghiệp quý mến, được phụ huynh, học sinh tin tưởng và yêu quý.

Không những giỏi về chuyên môn giảng dạy cô còn là một vận động viên tài năng với môn thể thao yêu thích là “Bóng đá và Bóng chuyền” trong thời gian vừa qua cô luôn tích cực tham gia các giải đấu do Huyện tổ chức như: Giải nhất bóng đá nữ dành cho công nhân viên chức lao động huyện Hồng ngự năm 2022 và cũng đạt giải cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất; Giải ba bóng chuyền nữ đại hội thể dục thể thao huyện Hồng Ngự lần thứ IX năm 2021; Giải nhất bóng chuyền hơi nữ nhân kỷ niệm 122 năm ngày quốc tế phụ nữ 8/3 năm 2022.

 

Một số hình ảnh của cô Dương Thị Kim Ne

Hi vọng rằng, cô Dương Thị Kim Ne sẽ mãi giữ được ngọn lửa của sự say mê, nhiệt tình, sáng tạo, là người thắp lửa cho những đam mê tìm tòi cho các thế hệ học sinh, góp phần đào tạo ra những thế hệ học sinh - công dân nghiêm túc, tích cực, chủ động, sáng tạo, đáp ứng tốt yêu cầu của xã hội trong thời đại mới.

                                                                                                                  Hồng Diệu

                                                                                                    Huyện đoàn Hồng Ngự -BTG