Xuất bản thông tin

null GƯƠNG NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT Lê Thị Bích Thủy – Bí thư chi đoàn gương mẫu

Chi tiết bài viết Tin tức sự kiện Trang bìa

GƯƠNG NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT Lê Thị Bích Thủy – Bí thư chi đoàn gương mẫu

Lê Thị Bích Thủy sinh ra và lớn lên tại xã biên giới của huyện Hồng Ngự, là một người tính tình hiền lành, và đam mê công tác Đoàn luôn tham gia các hoạt động do Đoàn - Hội tại địa phương tổ chức. Vai trò là một bí thư chi đoàn ấp 2 với thời gian gắng bó với công tác đoàn hơn 10 năm bản thân Thủy đã không ngừng nổi lực để trong hoạt động công tác Đoàn và luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Để tạo sức hút đối với đoàn viên thanh niên trong ấp Thủy luôn nắm bắt tâm tư nguyện vọng của ĐVTN như học nghề, việc làm, các mô hình phát triển kinh tế làm giàu chính đáng ... triển khai bằng những việc làm cụ thể  như: tham gia tư vấn giới thiệu việc làm cho thanh niên trên địa bàn xã, đến từng hộ gia đình vận động thanh niên tham gia học các lớp nghề sửa máy phun xịt, đan ghế nhựa, may công nghiệp... và vận động thanh niên tham gia xuất khẩu lao động, hỗ trợ thanh niên thoát nghèo…

Trong công tác Đoàn – Hội và công tác, Thủy không vắng mặt bất cứ hoạt động nào do địa phương tổ chức từ hoạt động đổi rác thải lấy quà, thăm, tặng quà cho GĐCS, hộ nghèo, phát quang cây xanh, tuyên truyền dịch bệnh sốt suất huyết, tham gia đội hình sửa đường cho người dân, trồng cây xanh, tham gia đội hình tình nguyện chuyển đổi số hàng tuần cùng tổ hướng dẫn người dân, cài đặt các ứng dụng như: e-Đong Thap, Y tế Đồng Tháp, VSSID, VneID... đến việc giúp đỡ, hỗ trợ, cảm hóa thanh niên VPPL và có dấu hiệu VPPL được tiến bộ và được việc làm ổn định.

Không chỉ những việc làm nêu trên với mong muốn hiến máu cứu người bản thân Thủy đã tích cực tình nguyện đăng ký hiến máu tình nguyện. Tính đến nay Thủy đã tham gia 12 lần hiến, năm 2018 được nhận giấy khen của UBND Huyện Hồng Ngự về hiến máu tình nguyện, đến năm 2020 được nhận giấy khen hiến máu tình nguyện của UBND tỉnh Đồng Tháp.

Với những nỗ và sự cống hiến trong công tác Đoàn và phong trong của địa phương, Thủy còn nhận được nhiều giấy khen của các cấp như: Cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi các năm 2019,2020,2021,2022; có thành tích xuất sắc trong cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh năm 2020..... Ngoài những giấy khen của địa phương, năm 2022 Thủy được BTV Huyện đoàn tuyên dương có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tưu tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh năm 2022.

Một số hình ảnh của chị

Từ những việc làm trên Thủy đã thể hiện tinh thần của người đoàn viên luôn là người bí thư chi đoàn được mọi người yêu quý.

         Thúy Diễm

Huyện đoàn Hồng Ngự