Xuất bản thông tin

null TẤM GƯƠNG TIÊU BIỂU CỦA TUỔI TRẺ CÔNG AN XÃ TÂN HỘ CƠ, HUYỆN TÂN HỒNG, TỈNH ĐỒNG THÁP HỌC TẬP VÀ LÀM THEO LỜI BÁC

Chi tiết bài viết Tin tức sự kiện Trang bìa

TẤM GƯƠNG TIÊU BIỂU CỦA TUỔI TRẺ CÔNG AN XÃ TÂN HỘ CƠ, HUYỆN TÂN HỒNG, TỈNH ĐỒNG THÁP HỌC TẬP VÀ LÀM THEO LỜI BÁC

Với tinh thần nhiệt huyết, năng động, sáng tạo của tuổi trẻ, Thượng úy Trần Tây Le, Phó Bí thư Chi Đoàn Công an xã Tân Hộ Cơ, huyện Tân Hồng, tỉnh Đồng Tháp luôn chủ động hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, được các cấp lãnh đạo ghi nhận, đánh giá cao.

Sau khi tốt nghiệp Trường Đại học An ninh nhân dân năm 2015, Thượng úy Trần Tây Le được phân công công tác tại Phòng Quản lý đào tạo (nay là Phòng Quản lý đào tạo và bồi dưỡng nâng cao), Trường Đại học An ninh nhân dân. Đến tháng 10 năm 2021, thực hiện chủ trương của Bộ Công an về việc điều động cán bộ đang công tác tại các đơn vị của Bộ về công tác tại Công an các xã biên giới trọng điểm, phức tạp về an ninh, trật tự; trong đó, Thượng úy Trần Tây Le là một trong 10 gương mặt tiêu biểu của Trường Đại học An ninh nhân dân được Bộ Công an lựa chọn và điều động về công tác tại xã Tân Hộ Cơ, huyện Tân Hồng, tỉnh Đồng Tháp với thời gian 24 tháng.

Mặc dù công tác tại Công an xã Tân Hộ Cơ trong thời gian ngắn, nhưng Thượng úy Trần Tây Le được tập thể tín nhiệm bầu giữ chức Phó Bí thư Chi Đoàn Công an xã. Với tinh thần xung kích, sáng tạo, bản lĩnh chính trị vững vàng trong thực hiện nhiệm vụ, không ngại khó khăn; tích cực tham mưu, đề xuất nhiều sáng kiến để thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao. Đồng thời, Thượng úy Trần Tây Le thường xuyên tham gia các hoạt động Đoàn như: trồng cây xanh, Ngày chủ nhật xanh... và chủ động tham mưu Ban Chỉ huy Công an xã tổ chức các hoạt động Đoàn gắn với nhiệm vụ chuyên môn của đơn vị, qua đó phát huy được vai trò, sức trẻ của đoàn viên, thanh niên, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự tại địa phương.

Bên cạnh đó, đồng chí Tây Le còn được Ban Chỉ huy Công an xã tin tưởng, phân công tham gia phối hợp cùng với các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của xã tổ chức tuyên truyền về các lĩnh vực như: lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội; phòng cháy, chữa cháy; cứu nạn, cứu hộ; phòng, chống bạo lực giao đình; an toàn giao thông;… những dấu ấn này đã tạo nên hình ảnh đẹp của người chiến sĩ Công an nói chung và Thượng úy Trần Tây Le nói riêng trong lòng nhân dân vùng biên.

Không chỉ là tấm gương sáng trong phong trào Đoàn, Thượng úy Trần Tây Le còn là một cán bộ trẻ tài năng, nhiệt huyết, trách nhiệm với công việc, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Với cương vị nguyên là cán bộ làm công tác quản lý giáo dục đào tạo của Trường Đại học An ninh nhân dân nên việc nghiên cứu khoa học luôn được Thượng úy Trần Tây Le xác định là nhiệm vụ quan trọng. Do đó, hơn 01 năm công tác tại Công an xã, đồng chí Tây Le đã tích cực tham gia viết hàng chục tin, bài tuyên truyền về các hoạt động của lực lượng Công an xã, gương người tốt, việc tốt; những mô hình hay, cách làm sáng tạo của đơn vị; tạo sức lan tỏa rộng khắp trên Sổ tay điện tử Công an huyện Tân Hồng, Cổng thông tin điện tử Công an tỉnh Đồng Tháp, Báo Đồng Tháp,…

Với những nỗ lực và phấn đấu của bản thân, đồng chí Thượng úy Trần Tây Le được Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Bộ Công an tặng bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong phong trào “Thanh niên Công an nhân dân xung kích, tình nguyện, lập công vì an ninh Tổ quốc” năm 2021; Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Tân Hộ Cơ tặng giấy khen “có thành tích xuất sắc trong thực hiện Công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi” năm 2022; đồng thời, Thượng úy Trần Tây Le còn tham gia và đạt giải khuyến khích cuộc thi kể chuyện về gương người tốt, việc tốt, tập thể tốt học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2023 do Đảng ủy xã Tân Hộ Cơ tổ chức.

 

Một số hình ảnh nổi bật

Với những thành tích ấn tượng cùng tinh thần nhiệt huyết của người đoàn viên, thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Thượng úy Trần Tây Le xứng đáng là một người “Thủ lĩnh” Đoàn - tấm gương tiêu biểu của Công an xã Tân Hộ Cơ./.

Cẩm Tú – HĐ Tân Hồng