Xuất bản thông tin

null Nguyễn Thị Ngọc Trâm - Phó Bí thư Chi đoàn Công an Thị trấn - Nữ Công an viên tận tụy, nhiệt huyết với công việc

Chi tiết bài viết Hoạt động Đoàn

Nguyễn Thị Ngọc Trâm - Phó Bí thư Chi đoàn Công an Thị trấn - Nữ Công an viên tận tụy, nhiệt huyết với công việc

“Không ngại khó, ngại khổ, luôn tận tụy, nhiệt huyết với công việc” - Đó là nhận xét của lãnh đạo, chỉ huy và cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị khi nói về đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Trâm, Công an viên – Phó Bí thư Chi đoàn Công an Thị trấn Thường Thới Tiền. Gần 06 năm công tác trong lực lượng Công an nhân dân, đồng chí luôn cùng đồng đội nỗ lực thực hiện hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Chia sẻ về công việc của mình, đồng chí Trâm cho biết: “Xác định tầm quan trọng của bộ phận tiếp nhận và trả kết quả. Với nhiệm vụ phụ trách mãnh hành chính, tiếp nhận hồ sơ, thủ tục đăng ký cư trú. Để kịp thời đáp ứng yêu cầu người dân, khai thác, cung cấp thông tin phục vụ công tác, những năm qua, tôi luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, không ngừng rèn luyện, trau dồi kiến thức, ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác, qua đó đã chủ động tham mưu cho, lãnh đạo đơn vị thực hiện có hiệu quả các mặt công tác, đem lại nhiều kết quả nổi bật...”.

Không chỉ tận tụy trong công tác chuyên môn, Trâm còn được biết đến là một cán bộ Đoàn gương mẫu, năng nổ, đầy nhiệt huyết với công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi. Những năm qua, đồng chí Trâm đã cùng Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Thị trấn làm tốt vai trò cầu nối gắn kết các đoàn viên, hội viên, quan tâm, chia sẻ, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của thanh niên trong đơn vị; động viên, khích lệ đoàn viên tham gia hiệu quả các phong trào, hoạt động tình nguyện vì cộng đồng. Đặc biệt là sự quan tâm, hỗ trợ cảm hoá đối với thanh thiếu niên VPPL và có biểu hiện VPPL, thanh niên hoàn lương, thanh niên cai nghiệm ma tuý tại địa phương. Nhận xét về đồng chí Trâm, Thiếu Nguyễn Văn Tú, Trưởng Công an Thị trấn cho biết: “Đồng chí Trâm rất nhiệt tình, trách nhiệm, tận tụy với công việc, luôn hòa đồng, cởi mở với đồng chí, đồng đội. Khi được giao nhiệm vụ, nhất là nhiệm vụ đột xuất, bất kể ngày đêm, đồng chí luôn sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt...”.

Là Phó Bí thư Chi đoàn nên Ngọc Trâm luôn đi đầu trong các phong trào hoạt động do Đoàn Thị trấn phát động, điểm nổi bậc là nắm bắt tình hình thành niên, tập hợp đoàn viên, thanh niên vào tổ chức Đoàn nhất là những thanh niên đang được quản lý trên địa bàn. Thời gian qua, Ngọc Trâm cùng đồng đội đã thực hiện hoàn thành phần việc “hỗ trợ cấp mã định danh” trong 90 ngày đêm (từ ngày 01/10 đến 31/12/2022).

Không những thế, Ngọc Trâm cùng đồng chí Bí thư Chi đoàn còn thực hiện tốt công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tại Chi đoàn như: triển khai tốt chương trình rèn luyện đoàn viên, xây dựng mô hình cảnh quản xanh – sạch – đẹp; đóng góp hỗ trợ bảo hiểm y tế cho học sinh nghèo; hỗ trợ nhập dữ liệu cư trú quốc gia, tham gia trực bộ phận 01 cửa hướng dẫn người dân thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4 và đăng ký sim chính chủ……

Một số hình ảnh về chị Ngọc Trâm

Thời gian qua, Trâm đã làm tốt công tác tuyên truyền cho đoàn viên, thanh niên về phòng, chống ma tuý, mại dâm, tệ nạn xã hội, đặc biệt là nạn buôn bán người sang biên giới trong thời gian gần đây, nhất là tuyên truyền cho đoàn viên, thanh niên nữ. Ngoài ra, đồng chí còn phối hợp với Đoàn Thanh niên Thị trấn hỗ trợ đưa rước cắp căn cước công dân cho người già, người bị tai biến; phát tờ rơi tuyên tuyền vệ sinh môi trường, tham gia vận động quà cho các em học sinh nghèo tại địa phương. Với những điều mà đồng chí Trâm đã làm trong suốt hành trình công tác Đoàn của mình, Ngọc Trâm xứng đáng là tấm gương sáng để mọi người học tập.

          Thúy Diễm

Huyện đoàn Hồng Ngư