Xuất bản thông tin

null Thành Phố Hồng Ngự: Gương thanh niên tiêu biểu xung phong tình nguyện lên đường nhập ngũ năm 2023.

Chi tiết bài viết Hoạt động Đoàn

Thành Phố Hồng Ngự: Gương thanh niên tiêu biểu xung phong tình nguyện lên đường nhập ngũ năm 2023.

Trong đợt tuyển quân năm 2023, xã Đoàn Tân Hội tích cực tuyên truyền tới Đoàn viên thanh niên trong độ tuổi tham gia khám tuyển nghĩa vụ quân sự và xung phong lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc. Tiêu biểu có đoàn viên Trần Văn Tuấn Kiệt, sinh ngày 09 tháng 8 năm 2002 là đoàn viên Chi đoàn ấp Tân Hòa Trung, xã Tân Hội. Với tinh thần xung kích, tình nguyện, trách nhiệm của tuổi trẻ, đồng chí đã viết đơn tình nguyện xung phong lên đường nhập ngũ năm 2023 để cống hiến sức trẻ của mình lên đường nhập ngũ, thực hiện nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

Kiệt chia sẻ: "Ngay từ khi còn nhỏ, khi xem trên truyền hình tôi đã thấy rất nhiều tấm gương thanh niên tình nguyện nhập ngũ, bảo vệ tổ quốc và mong muốn mình cũng được tham gia vào môi trường quân đội, được tu dưỡng, rèn luyện để trưởng thành hơn, bản thân tôi nhận thức được tham gia nghĩa vụ quân sự không chỉ là trách nhiệm, nghĩa vụ, mà còn là vinh dự, tự hào khi được đóng góp một phần trí tuệ, sức lực của mình để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc nên tôi đã viết đơn tình nguyện nhập ngũ”.

 

Mang theo hoài bão, những ước mơ, lên đường tòng quân chính là cơ hội để cống hiến sức trẻ, trí tuệ một cách thiết thực nhất, góp phần tô thắm thêm truyền thống cách mạng hào hùng, tinh thần yêu nước. Hy vọng rằng; màu áo xanh thanh niên được tô đậm bằng tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ cùng ý chí kiên cường, không ngại khó khăn sẽ giúp Hòa hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ của người thanh niên, góp sức mình vào công cuộc xây dựng và bảo vệ quê hương, bảo vệ đất nước. Thanh niên Trần Văn Tuấn Kiệt, xứng đáng là tấm gương sáng, để các bạn đoàn viên, thanh niên học tập và noi theo.Tiếp bước cha anh đi giữ nước.

Thành Đoàn Hồng Ngự (TH)