Xuất bản thông tin

null HUYỆN HỒNG NGỰ: GƯƠNG NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT Trang Khương Duy - Gương sinh viên tình nguyện, xung kích, sáng tạo với phương châm “Không gì là không thể”

Chi tiết bài viết Tin tức sự kiện Trang bìa

HUYỆN HỒNG NGỰ: GƯƠNG NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT Trang Khương Duy - Gương sinh viên tình nguyện, xung kích, sáng tạo với phương châm “Không gì là không thể”

Nhắc đến Trang Khương Duy – sinh viên Nông học lớp K47 Trường Nông Nghiệp - Đại học Cần Thơ ai cũng nghĩ ngay đến hình ảnh chàng thanh niên điển trai, tấm gương sáng học giỏi và là cán bộ Đoàn nhiệt huyết, năng động.

Là con trong một gia đình có 2 anh em, có ba mẹ là Giáo viên. Ý thức được sự hy sinh, vất vả của bố mẹ dành cho hai anh em, ngay từ khi còn là một học sinh Trường Trung học phổ thông Hồng Ngự 3, Duy đã luôn biết vượt qua những khó khăn để vươn lên và đạt thành tích cao trong suốt các năm học. Trong 2 năm học vừa qua, Duy luôn đạt thành tích học cao như: “04 lần nhận được học bổng khuyến khích học tập”, giấy khen của Hiệu trưởng Trường Đại học Cần Thơ đã đạt thành tích sinh viên Xuất Sắc năm học 2021 - 2022. Đạt được kết quả đó là do Duy luôn biết tự học và đặt ra kế hoạch học tập cho mình một cách cụ thể, khoa học. Đặc biệt, Duy luôn đề cao đến phương pháp tự học là yếu tố quyết định thành công trong học tập. Trong lớp hay học ở nhà, Duy đều chăm chú, tập trung và tìm cho mình cách tiếp cận kiến thức riêng và hiệu quả nhất.

Bên cạnh một Trang Khương Duy luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ học tập, trong cuộc sống hàng ngày, Duy còn là một người đam mê với công tác Đoàn. Là Chi hội trưởng Chi hội sinh viên Hồng ngự tại đại học Cần Thơ, Duy luôn tích cực vận động các bạn sinh viên quê Hồng Ngự tham gia nhiều phong trào đoàn của lớp, của khoa, của trường. Thời gian qua, Duy đã làm rất tốt vai trò xung kích, tình nguyện, kết nối với bạn sinh viên trên địa bàn Thị trấn Thường Thới Tiền nói riêng và sinh viên huyện Hồng Ngự nói chung  mang những công trình, phần việc an sinh xã hội từ các mạnh thường quân về cho Thị trấn, điển hình như hoạt động “Xuân Tình nguyện”, “Chiến dịch hè”, Duy cùng Chi hội đã tham gia các phần việc thiện nguyện như: thăm, tặng quà cho thanh niên công nhân, thanh niên yếu thế, trẻ em tàn tật, ra quân xây dựng đô thị văn minh, bảo vệ môi trường sống, cũng cố các vườn ươm thanh niên, quét dọn nhà bia ghi danh liệt sĩ và thắp nên tri ân nhân dịp Tết Nguyên đán, hỗ trợ gói 1000 đòn bánh Tét tặng cho các chiến sĩ bộ đội…..

Một số hình ảnh nổi bật của tấm gương

Tin rằng với những thành tích và những việc làm cụ thể đã đạt được trong thời gian qua, Trang Duy Khương sẽ gặt hái được thật nhiều thành công hơn nữa trên con đường học tập và tiếp tục phát huy sức trẻ, xung kích, tình nguyện vì cộng đồng.

       Hồng Diệu Huyện đoàn Hồng Ngự-BTG