Xuất bản thông tin

null Thầy Võ Văn Tý - Bí thư Đoàn trường THPT Thanh Bình 2 - tấm gương điển hình trong học tập và làm theo lời Bác

Chi tiết bài viết Hoạt động Đoàn

Thầy Võ Văn Tý - Bí thư Đoàn trường THPT Thanh Bình 2 - tấm gương điển hình trong học tập và làm theo lời Bác

Bác Hồ - Người đã dành trọn cuộc đời, tâm huyết của mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Tư tưởng, đạo đức của Người là một tấm gương sáng, mỗi khi soi vào đó, tâm hồn ta càng trong sáng hơn, hành vi của ta càng tốt đẹp hơn. Nhiều năm học qua, thầy và trò trường THPT Thanh Bình 2, huyện Thanh Bình luôn thực hiện tốt cuộc vận động Học tập và làm theo tấm gương tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong đó điển hình là thầy Võ Văn Tý - Bí thư Đoàn trường THPT Thanh Bình 2, huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp.

Năm 2005, Thầy Võ Văn Tý được phân công về công tác tại trường THPT Thanh Bình 2. Gần 16 năm gắn bó với sự nghiệp “trồng người”, là một giáo viên dạy môn Lịch sử cũng đồng thời là Bí thư Đoàn trường nhưng dù ở cương vị nào Thầy cũng luôn hoàn thành tốt công việc được giao bằng cả cái tâm và lòng nhiệt huyết, luôn được đồng chí, đồng nghiệp tin yêu. Sau thời gian công tác tại trường, với lòng nhiệt huyết và sức trẻ của mình, thầy Võ Văn Tý được bầu làm Bí thư Đoàn trường. Từ khi nhận nhiệm vụ, thầy cùng Ban Chấp hành Đoàn trường bám sát sự chỉ đạo của Tỉnh đoàn, BTV Huyện đoàn, tổ chức thực hiện nhiều phong trào, hoạt động sôi nổi thu hút đoàn viên, học sinh tham gia. Qua đó, các em được vui chơi, giáo dục kỹ năng sống, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Thầy Tý chia sẻ, thời gian đầu mới nhận nhiệm vụ, bản thân gặp không ít khó khăn. Đối với thầy, đây là khoảng thời gian đầy thử thách, phải nỗ lực không ngừng. Thấm nhuần lời dạy của Bác: “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, Thầy gần gũi, bám sát tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, học sinh đẩy mạnh hoạt động đoàn tại đơn vị, gương mẫu, tiên phong trong các phong trào.

Ảnh: Trao tiền xã hội hóa cho học sinh nghèo

Trong hoạt động giáo dục, hàng năm được tổ chức với nhiều nội dung, thường xuyên đổi mới, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt và đã để lại những ấn tượng, tình cảm sâu sắc cho các em học sinh góp phần giáo dục về nhân cách, thể chất, tạo sân chơi lành mạnh bổ ích cho các em. Trong những năm qua, những thành tích nổi bật của Đoàn trường có nhiều hoạt động đổi mới, sáng tạo với nhiều nội dung phong phú phù hợp với các lứa tuổi, qua đó đã thu hút đông đảo các em học sinh tham gia. Nhiều mô hình hoạt động có hiệu quả như: Thư viện xanh; Khuyến học sân cờ; Mô hình xã hội hóa giúp đỡ học sinh khó khăn... Đặc biệt trong năm 2021, Thầy đã vận động các mạnh thường quân định kỳ xét và hỗ trợ học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, đã hỗ trơ được 02 trường hợp với số tiền là 83 triệu đồng; phối hợp với Đài truyền hình Vĩnh Long thực hiện phát sóng 02 Chương trình “Thắp sáng niềm tin” trao học bổng tiếp sức đến trường cho em Nguyễn Trí Vinh học sinh lớp 10A1 và em Lê Thị Mỹ Duyên học sinh lớp 12A2 trường THPT Thanh Bình 2 với tổng kinh phí hơn 120 triệu đồng. Ngoài ra, Thầy còn thực hiện tốt Chương trình tiếp sức mùa thi hàng năm, tích cực thực hiện tốt công tác tuyên truyền trên trang Facebook Đoàn trường, Website của trường…

Ảnh: Trao khen thưởng 6 tháng đầu năm 2019

Với những thành tích trong học tập và làm theo gương Bác, trong hoạt động chuyên môn và trong phong trào công tác Đoàn - Hội thầy Võ Văn Tý đã đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở nhiều năm liền; Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Tháp tặng giấy khen có thành tích bồi dưỡng học sinh đạt: 01 giải Ba môn Lịch sử trong Kỳ thi chọn Học sinh giỏi lớp 12 cấp Tỉnh năm học 2020 - 2021; Năm 2021 được UBND huyện Thanh Bình tặng giấy khen Đạt giải Nhì - Thể loại Tam ca nhạc tại Hội thi Tiếng hát hay học sinh trường THPT huyện Thanh Bình năm học 2020 -2021. Đặc biệt Đoàn trường THPT Thanh Bình 2 đạt danh hiệu vững mạnh nhiều năm liền.

Một năm học nữa lại trôi qua, năm thứ 16 trong cuộc đời được là “người lái đò” cần mẫn, thầy giáo Võ Văn Tý vẫn giữ được lửa nhiệt huyết như buổi ban đầu khi bước chân vào sự nghiệp giảng dạy. Hành trang của Thầy giờ đã “nặng” hơn xưa rất nhiều. Với những công lao đã đóng góp và những kinh nghiệm đã tích lũy được trên suốt chặng đường gần 16 năm cống hiến cho sự nghiệp “Trồng người”, với cái “tâm sáng” của mình, thầy Võ Văn Tý chắc chắn sẽ tiếp tục vun đắp cho sự nghiệp giáo dục nói chung, quê hương Thanh Bình nói riêng nhiều hoa thơm, trái ngọt. Thầy thật sự là tấm gương sáng cho các thế hệ thầy cô giáo học tập và noi theo.

                                  Cà Nuôi - Huyện đoàn Thanh Bình (Ban TTNTH)