Xuất bản thông tin

null ĐỒNG CHÍ PHAN THỊ THU ĐÔNG – PHÓ BÍ THƯ ĐOÀN TÍCH CỰC HỌC TẬP THEO GƯƠNG BÁC

Chi tiết bài viết Hoạt động Đoàn

ĐỒNG CHÍ PHAN THỊ THU ĐÔNG – PHÓ BÍ THƯ ĐOÀN TÍCH CỰC HỌC TẬP THEO GƯƠNG BÁC

Đồng chí Phan Thị Thu Đông – Phó Bí thư Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh xã Long Khánh A luôn nhận thức sâu sắc về ý nghĩ và tầm quan trọng của việc học tập và làm theo Bác.

Bén duyên với công tác Đoàn và phong trào thanh niên từ năm 2019, đồng chí Đông có nhiều điều kiện thuận lợi trong việc tiếp cận các nội dung tuyên truyền về thực hiện “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Qua nghiên cứu học tập các chuyên đề, Đông đã tự rút ra bài học cho bản thân và chia sẻ: “Học và làm theo Bác từ những việc làm nhỏ nhất, phù hợp với chuyên môn của mình để có thể phát huy thế mạnh, sở trường, đồng thời trong từng việc làm phải chú ý đến lợi ích của tập thể và nhân dân”. Vì thế, trong hoạt động triển khai đến đoàn viên thanh niên, Đông luôn phát huy tinh thần của tuổi trẻ, theo lời dạy của Bác “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”. Từ năm 2019 đến nay, Đông đã tham mưu xã Đoàn đề ra nhiều mô hình, giải pháp cụ thể để tập hợp thanh niên, cũng như góp phần thực hiện các chỉ tiêu của địa phương. Trong đó, có thể kể đến các mô hình như “tiếng loa an ninh”, “nhà em có treo ảnh Bác Hồ”, “Ngôi nhà xanh”, “đội hình thanh niên tham gia chuyển đổi số”…; tổ chức ngày hội “Làm theo lời Bác” gắn với nội dung tuyên dương gương Cháu ngoan Bác Hồ tiêu biểu, tuyên dương gương Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác đã thu hút đông  đảo thanh thiếu nhi và đoàn viên thanh niên trên địa bàn tham gia.

Ngoài ra, đồng chí Đông cũng đã xây dựng thành công các mô hình hỗ trợ thanh niên phát triển kinh tế, thanh niên khởi nghiệp, hỗ trợ thanh niên học nghề, cụ thể: ra mắt mô hình tổ hợp tác chăn nuôi bò, mô hình dạy nghề thanh niên, hỗ trợ thanh niên tiếp cận với các nguồn vốn vay làm kinh tế. Bên cạnh đó, với vai trò là Phó Bí thưu Xã đoàn, đồng chí Đông tích cực tham gia cùng ban ngành, đoàn thể xã thực thiện công tác an sinh xã hội, chăm lo đời sống cho nhân dân như vận động người dân tham gia bảo hiểm y tế, phát hoang cây xanh, tặng quà cho các cụ già neo đơn, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vận động mạnh thường dân tặng BHYT cho hộ cận nghèo,  hướng dẫn người dân cài đặt các app như e – đồng tháp, y tế đồng tháp, VSSID, VNeID…. giúp đỡ, hỗ trợ thanh niên hoàn lương, TTN VPPL và có nguy cơ VPPL.

Với những việc làm trên, đồng chí Phan Thị Thu Đông được nhiều giấy khen của các cấp như: Cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi các năm 2019, 2020, 2021. Năm 2022 được Tỉnh Đoàn trao tặng giấy khen có thành tích xuất sắc trong công tác triển khai thực hiện chiến dịch thanh niên tình nguyện hè. Năm 2023 được Uỷ ban nhân dân xã tặng giấy khen có thành tích xuất sắc trong “học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và Ban Thường vụ Huyện Đoàn tuyên dương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác.

Một số hình ảnh về chị

Có thể nói đồng chí Đông đã đóng góp tích cực vào công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, thể hiện tinh thần gương mẫu cho đoàn viên noi theo. Đồng thời, truyền lửa nhiệt huyết cho thanh niên trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh bằng những việc làm cụ thể, thiết thực nhưng ý nghĩa./.

      

        Thúy Diễm

Huyện đoàn Hồng Ngự