Xuất bản thông tin

null Tam Nông: Thanh niên học tập và làm theo lời Bác, về quê khởi nghiệp.

Chi tiết bài viết Tin tức sự kiện Trang bìa

Tam Nông: Thanh niên học tập và làm theo lời Bác, về quê khởi nghiệp.

Những năm gần đây, mặc dù tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp nhưng các hoạt động khởi nghiệp của thanh niên trên địa huyện Tam Nông đã mở ra hướng phát triển kinh tế mới, truyền cảm hứng cho lực lượng trẻ xung kích, vươn lên làm giàu chính đáng trên quê hương. Thực hiện mục tiêu kép“vừa phòng, chống dịch COVID-19, vừa phát triển sản xuất, kinh doanh” trong trạng thái bình thường mới, thời điểm này, nội bật có mô hình khởi nghiệp cơ sở Dota Food của đoàn viên Trần Thị Bé Thùy ở xã Phú Thành A, huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp.

Tận dụng lợi thế từ nghề nuôi cá của gia đình và các hộ dân trong xã, sau khi hoàn thành khóa thực tập sinh về chế biến thực phẩm tại Nhật Bản, chị Trần Thị Bé Thùy trở về quê nhà bắt tay khởi nghiệp từ việc chế biến thành công sản phẩm chả cá Thát lát cườm mang nhãn hiệu Dota Food.

Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành công nghệ thực phẩm cô gái trẻ đến từ xã Phú Thành A đã quyết định lựa chọn con đường thực tập sinh tại Nhật Bản. Sau 03 năm học tập và làm việc tại đất nước mặt trời mọc, với vốn kiến thức học hỏi được từ quốc gia công nghiệp, Bé Thùy quyết định lựa chọn trở về quê hương khởi nghiệp dựa trên nguồn tài nguyên bản địa và truyền thống nuôi cá của gia đình.

Trần Thị Bé Thùy với sản phẩm chả cá thác lác cườm

Được sự ủng hộ từ gia đình và hỗ trợ của chính quyền địa phương, bước đầu mô hình của đoàn viên trẻ này đạt được nhiều thành công. Dù chỉ mới sản xuất một năm nay mà sản phẩm chả cá Thát lát cườm Dota Food đã được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng và bán rất chạy. Sản phẩm làm ra không đủ bán. Bởi, đây là đặc sản địa phương, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, thơm ngon, giòn, dai và có hương vị đặc trưng tự nhiên, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm… Sản phẩm chả cá Thát lát cườm Dota Food đã hoàn tất hồ sơ đề nghị Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp công nhận đạt chuẩn OCOP xếp hạng 3 sao năm 2021. Sản phẩm cũng được Bé Thùy đăng ký tham gia cuộc thi khởi nghiệp cấp Huyện, Tỉnh và Đồng bằng song Cửu Long.

Bên cạnh sản xuất chả cá Thát lát cườm, cơ sở còn chế biến các loại sản phẩm khô cá tra sợi, khô cá sặc rằn, khô cá lóc, khô cá điêu hồng… cũng được khách hàng ưa chuộng, đặt mua nhiều. Mỗi sản phẩm có giá bán từ 110.000 đồng đến 130.000đồng/bịch 500gram. Bình quân mỗi tháng, cơ sở đã bán ra thị trường trên 300 bịch chả cá thát lát cườm và cá khô các loại.

Dù gặp không ít khó khăn trong quá trình khởi nghiệp, đặc biệt là trong thời gian dịch bệnh COVID-19, nhưng với lòng nhiệt huyết, sáng tạo của tuổi trẻ đã quyết tâm xây dựng hướng đi riêng của thanh niên khởi nghiệp… gương khởi nghiệp của Bé Thùy đã thúc đẩy phong trào khởi trong thanh niên của địa phương phát triển, góp phần phát triển kinh tế địa phương.

Cá nhân chị Trần Thị Bé Thùy được UBND huyện trao tặng giấy khen có thành tích xuất sắc trong phong trào khởi nghiệp, Đảng uỷ xã Phú Thành A tặng giấy khen có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phòng cách Hồ Chí Minh.

Huyện đoàn Tam Nông - PT