Xuất bản thông tin

null Tam Nông: Gương người sinh viên giỏi vượt khó

Chi tiết bài viết Hoạt động Đoàn

Tam Nông: Gương người sinh viên giỏi vượt khó

Từ nhỏ, ý thức được mình được sinh ra trong gia đình có truyền giáo dục, mẹ và bố đều là giáo viên nên em Nguyễn Huỳnh Bá Lộc đã luôn nổ lực để không phụ lòng bố mẹ.

Với nổ lực không ngừng nghỉ của bản thân, em Nguyễn Huỳnh Bá Lộc đã thi đỗ vào trường Đại học Y - Dược TP. Hồ Chí Minh. Hoàn cảnh gia đình em tuy còn rất khó khăn do trước đó bà ngoại em bệnh nặn, bao nhiêu tiền bạc, của cải trong nhà đều dùng vào việc chữa bệnh cho bà. Em còn có một người em hiện đang học lớp 6. Mọi khoảng chi tiêu của gia đình đều phụ thuộc vào đồng lương giáo viên của ba mẹ em, bên cạnh đó còn phải chi trả nợ nần nên việc lo cho em tiếp tục học là vô cùng khó khăn. Hiện tại ba mẹ em đang ở nhờ khu tập thể giáo viên của trường THPT Tràm Chim.

Đối mặt với bao nhiêu khó khăn nhưng điều này không làm mất đi niềm đam mê học tập của em. 12 năm học em đều đạt danh hiệu học sinh giỏi, trong đó 3 năm liền THPT e đạt học sinh giỏi toàn khối. Bên cạnh đó, Bá Lộc còn đạt giải ba môn Toán và giải nhì môn Sinh học trong cuộc thi học sinh giỏi cấp Tỉnh. Đặc biệt, điểm khi THPT khối B cao nhất Tỉnh với tổng điểm 3 môn là 28,6 và xuất sắc đỗ vào trường Đại học Y - Dược TP. Hồ Chí Minh chuyên ngành Y đa khoa niên khóa 2022 – 2025. Hiện nay, em Lộc đã là sinh viên năm 2 của trường. Bên cạnh việc đi học, em còn đi làm thêm công việc bán thời gian để trang trãi thêm chi phí cho việc học, phụ giúp gia đình.

Một số hình ảnh về tấm gương

Những nổ lực cố gắng của em Nguyễn Huỳnh Bá Lộc quả thật là một tấm gương sáng tiêu biểu đáng để các bạn trẻ noi theo trong thời buổi hiện nay. Các mạnh thường quân, các tổ chức chính trị - xã hội cũng đã quan tâm hỗ trợ rất nhiều cho em trong việc học tập và đời sống. Những suất học bổng và các phần quà của các nhà hảo tâm không chỉ hỗ trợ cho em vượt khó mà còn giúp em an tâm học tập, là nguồn động viên lớn, giúp em vững niềm tin trên con đường tương lai, thực hiện ước mơ, hoài bão của mình./.

Tuyết Ngọc – HĐ Tam Nông- BTG