Xuất bản thông tin

null ĐỒNG CHÍ NGUYỄN VĂN THÁI – BÍ THƯ CHI ĐOÀN 15 LẦN THAM GIA HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN

Chi tiết bài viết Tin tức sự kiện Trang bìa

ĐỒNG CHÍ NGUYỄN VĂN THÁI – BÍ THƯ CHI ĐOÀN 15 LẦN THAM GIA HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN

Là một bí thư chi đoàn ấp, đồng chí Nguyễn Văn Thái đã không ngừng nổ lực, tích cực trong công tác hoạt động đoàn. Cùng với đó Thái được xem là gương sáng học tập theo Bác bằng những phần việc cụ thể trong công tác cũng như trong cuộc sống hàng ngày.

Thái chia sẻ năm 2018 Thái được Đoàn Thanh niên xã vận động tham gia hiến máu tình nguyện. Thời điểm đó bản thân chưa hiểu gì về hiến máu nên Thái đăng ký tham gia để biết. Lần đầu tiên tham gia hiến máu cũng hơi đắn đo và đôi chút lo lắng, không biết mình có đáp ứng được yêu cầu không. Tuy nhiên, được các tình nguyện viên, bác sĩ tư vấn nên Thái rất tự tin để hiến máu. Trong 5 năm, Thái đã có 15 lần tham gia hiến máu tình nguyện. Không chỉ trực tiếp tham gia hiến máu mà Thái còn vận động người thân, bạn bè, ĐVTN cùng hiến máu để cứu người. Với những đóng góp của bản thân trong phong trào hiến máu tình nguyện, Thái đã được nhận giấy khen của UBND tỉnh năm 2019, giấy khen của UBND huyện về thành tích xuất sắc trong công tác hiến máu tình nguyện năm 2022.

Bên cạnh đó, với vai trò là bí thư chi đoàn Thái tích cực tham gia các hoạt động Đoàn – Hội và các hoạt động khác do địa phương tổ chức phát động như: tham gia hướng dẫn người dân cài đặt app e – đồng tháp, y tế đồng tháp, hỗ trợ thanh toán trực tuyến, thăm và trao quà cho các cụ già neo đơn… Tích cực tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường như trồng cây xanh, dọn dẹp hành lang lộ giới, tuyên truyền đảm bảo trật tự an toàn giao thông, là thành viên của mô hình dòng sông không rác …Thái luôn nỗ lực hết mình trong mọi hoạt động, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Với việc tích cực tham gia hiến máu tình nguyện cũng như công tác Đoàn – Hội, đồng  chí Nguyễn Văn Thái là một trong những cá nhân tiêu biểu được Huyên Đoàn tặng giấy khen đạt thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2022; thanh niên tình nguyện có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch covid 19. Giấy khen c ó thành  tích  xuất sắc  trong phong trào công tác Đoàn và phong trào TTN nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Một số hình ảnh nổi bật của anh

Nhận xét về đồng chí Nguyễn Văn Thái, Bí thư Đoàn xã Long Khánh A cho biết: Thái là đoàn viên gương mẫu, trách nhiệm, nhiệt huyết với các hoạt động do đoàn xã phát động. Đặc biệt, đồng chí là tấm gương sáng, tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyên, điều này góp phần lan tỏa hành động đẹp, nhân văn trong thế hệ thanh niên nói riêng và cộng đồng xã hội nói chung.

         Thúy Diễm

Huyện  đoàn Hồng Ngự