Xuất bản thông tin

null Huỳnh Thị Hồ Kiều – Nữ Bí thư chi đoàn với tinh thần nhiệt huyết hết mình vì hoạt động xung kích tình nguyện

Chi tiết bài viết Tin tức sự kiện Trang bìa

Huỳnh Thị Hồ Kiều – Nữ Bí thư chi đoàn với tinh thần nhiệt huyết hết mình vì hoạt động xung kích tình nguyện

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức phong cách Hồ Chí Minh là phong trào thi đua sôi nổi của tuổi trẻ cả nước, đã và đang có nhiều tấm gương thanh niên tiêu biểu vượt khó vươn lên góp phần xây dựng quê hương đất nước, trong số đó đảng viên trẻ Huỳnh Thị Hồ Kiều – Bí thư chi đoàn ấp Long Châu là một trong những tấm gương tiêu biểu với tinh thần xung kích tình nguyện, sáng tạo của tuổi trẻ trong lao động và học tập theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại.

Sinh ra và lớn lên trên quê hương cù lao Long Khánh B, sau khi tốt nghiệp Trung cấp văn thư  đồng chí Huỳnh Thị Hồ Kiều quyết định ở nhà phát triển kinh tế, phụ giúp gia đình và tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện của địa phương. Từ việc tích cực tham gia các hoạt động của địa phương, Kiều đã được xem xét đứng vào hàng ngũ của Đảng năm 2016 và được tín nhiệm bầu làm Bí thư Chi đoàn ấp Long Châu vào năm 2018. Thời gian qua, với vai trò là Bí thư Chi đoàn đồng chí Kiều luôn nỗ lực, hết mình trong mọi hoạt động, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Kiều chia sẻ “Tôi luôn cố gắng hoàn thiện bản thân và phấn đấu gương mẫu ngay trong những việc nhỏ nhất, có thể thực hiện ngay trong cuộc sống hàng ngày của mình như các phong trào của ấp, xã, Đoàn cấp trên”. Để tạo sức hút đối với đoàn viên thanh niên, tổ chức Đoàn - Hội phải luôn là người bạn đồng hành của tuổi trẻ. Vì vậy, Kiều luôn nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên thanh niên, đề ra những chương trình hoạt động cụ thể, phù hợp với tâm tư, nguyện vọng của từng đối tượng để tập hợp, thu hút đoàn viên thanh niên cùng tham gia. Trong đó, Kiều cùng Ban Chấp hành chi đoàn tích cực tổ chức, triển khai thực hiện nhiều phong trào, hoạt động thực sự sôi nổi.

Kiều luôn đi đầu tham gia công tác tình nguyện do địa phương như: gian hàng không đồng tặng quìa cho người dân nghèo mỗi dịp Tết nguyên đán , vận chuyển  nhu yếu phẩm tặng người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã,  tuyên truyền, hỗ trợ người dân cai đặt các ứng dụng chuyển đổi số.. . Ngoài ra, Kiều còn tích cực tham gia các hoạt động chung tay bảo vệ môi trường như: Mô hình phân loại rác thải rắn tại nguồnĐổi rác thải lấy quà, các hoạt động tuyên truyền bảo vệ môi trường, rồng cây xanh;, dọn dẹp hành lang lộ giới, tuyên truyền đảm bảo trật tự an toàn giao thông…

Với sự nỗ lực không ngừng cho công tác Đoàn - Hội, Kiều đã được Đoàn - Hội các cấp ghi nhận, biểu dương khen thưởng: giấy khen cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi xã Long Khánh B nhiều năm liền; thanh niên tình nguyện có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch Covid-19; tuyên dương thanh niên làm theo lời Bác phong trào 3 trách nhiệm, gương thanh niên tỏa sáng nghị lực Việt năm 2022....

Một số hình ảnh của chị

Có thể nói, đồng chí Kiều đã thể hiện rõ vai trò, trách nhiệm tiên phong của cán bộ Đoàn trong công tác xây dựng, tập hợp thanh thiếu niên trên địa bàn xã nói riêng và huyện nói chung. Đồng thời đã giúp truyền ngọn lửa nhiệt huyết cho đoàn viên thanh niên địa phương trong việc học tập và làm theo lời Bác.

         Thúy Diễm

Huyện đoàn Hồng Ngự