Xuất bản thông tin

null GƯƠNG HỌC TẬP VÀ LÀM THEO LỜI BÁC

Chi tiết bài viết Gương Học tập làm theo TTDDPC HCM

GƯƠNG HỌC TẬP VÀ LÀM THEO LỜI BÁC

Gắn bó với công tác Đoàn và phong trào thanh niên tại cơ sở lâu năm nên có nhiều điều kiện thuận lợi trong việc tiếp cận các nội dung tuyên truyền về thực hiện “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, anh Phạm Quốc Huy – Nguyên Phó Bí thư Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phường An Bình A luôn nhận thức sâu sắc về ý nghĩ và tầm quan trọng của việc học tập và làm theo Bác.

Trong quá trình công tác đồng chí luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, nghiên cứu học tập các chuyên đề, anh đã tự rút ra bài học cho bản thân và chia sẻ: “Học và làm theo Bác từ những việc làm nhỏ nhất, phù hợp với chuyên môn của mình để có thể phát huy thế mạnh, sở trường, đồng thời trong từng việc làm phải chú ý đến lợi ích của tập thể và nhân dân”. Vì thế, trong hoạt động triển khai đến đoàn viên thanh niên, anh luôn phát huy tinh thần của tuổi trẻ, theo lời dạy của Bác “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”. Từ năm 2010 đến nay, anh đã tham mưu Đảng ủy đề ra nhiều mô hình, giải pháp cụ thể để tập hợp thanh niên, cũng như góp phần thực hiện các chỉ tiêu của địa phương. Trong đó, có thể kể đến các giải pháp giúp thanh niên tiếp cận việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh một cách thiết thực, gần gũi như: tổ chức biểu diễn các tiết mục văn nghệ ca ngợi Chủ tịch Hồ Chí Minh, tổ chức cho thanh thiếu nhi tham quan Cột mốc Biên giới, Đền thời các Anh Hùng Liệt sĩ, hội thi tìm hiểu về cuộc đời và sự nghiệp của Bác. Song song đó, phối hợp ban ngành, đoàn thể tổ chức lớp tìm hiểu chuyên đề học tập, làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh theo chuyên đề hàng năm và vận động cán bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên tham gia.

Ngoài ra, anh đã xây dựng thành công các mô hình đội hình thanh niên tình nguyện, hỗ trợ thanh niên mưu sinh lập nhiệp, cụ thể: hỗ trợ thanh niên tiếp cận với các nguồn vốn vay làm kinh tế; phối hợp với ban ngành, tham gia giúp đỡ, giáo dục thanh niên sau cai tái hòa nhập cộng đồng. Bên cạnh đó, anh còn tích cực tham gia cùng ban ngành, đoàn thể phường, công tác an sinh xã hội, chăm lo đời sống cho nhân dân; phối, kết hợp tổ chức khám chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí cho các hộ thuộc diện khó khăn; vận động mạnh thường quân, nhà hảo tâm đóng góp xây dựng nhà tình thương, tình nghĩa, trao tặng các suất học bổng, BHYT, tổ chức các bữa ăn dinh dưỡng. Luôn đi đầu trong phong trào hiến máu tình nguyện, ban thân là thanh viên ngân hàng máu sông của Ủy ban hội Thành phố Hồng Ngự.

Một số hình ảnh tiêu biểu

Với những việc làm trên, anh Phạm Quốc Huy đã đóng góp tích cực vào công tác xây dựng, tập hợp thanh thiếu niên, thể hiện tinh thần gương mẫu cho đoàn viên noi theo. Đồng thời, truyền lửa nhiệt huyết cho thanh niên trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh bằng những việc làm nhỏ, thiết thực nhưng ý nghĩa./.

(Tuấn Anh – Phường Đoàn An Bình A)