Xuất bản thông tin

null Huyện Cao Lãnh: Cô giáo trẻ Lương Thị Phấn yêu nghề đam mê công tác thiện nguyện

Chi tiết bài viết Tin tức sự kiện Trang bìa

Huyện Cao Lãnh: Cô giáo trẻ Lương Thị Phấn yêu nghề đam mê công tác thiện nguyện

Một cô giáo trẻ giỏi việc nước, đảm việc nhà, luôn hết mình với hoạt động thiện nguyện là những lời khen của bạn bè, đồng nghiệp dành cho chị Lương Thị Phấn, giáo viên trường Tiểu học – THCS Thiện Mỹ, xã Ba Sao, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp.

Công tác tại một ngôi trường thuộc vùng sâu, vùng xa của huyện Cao Lãnh, chị hiểu được sự khó khăn vất vả, thiếu thốn về mọi mặt của các em học sinh tại trường của mình. Với mong muốn hỗ trợ phần nào cho các em học sinh, cũng như người dân có hoàn cảnh khó khăn nơi chị đang công tác. Với số tiền lương không nhiều, nhưng mỗi tháng chị đều trích ra 4% tiền lương để làm từ thiện, ngoài ra chị còn vận động các nhà hảo tâm ủng hộ vật chất (dụng cụ học tập, gạo, nhu yếu phẩm..) để giúp đỡ thêm những người dân hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện. Bên cạnh công tác giảng dạy chị còn thường xuyên tham gia với vai trò là tình nguyện viên trong các chương trình do Đoàn - Hội phát động như: tiếp sức mùa thi, hỗ trợ trẻ em khuyết tật, hỗ trợ cắt tóc cho người bệnh là người già, cao tuổi neo đơn. Gần đây, chị đã vận động mạnh thường quân hỗ trợ những người dân khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn xã Ba Sao với 21 suất quà (mỗi suất trị giá 300.000 đồng) với tổng giá trị trên 6 triệu đồng.

Ảnh: Tặng quà cho bệnh nhân

Không chỉ là một giáo viên tận tụy, hết mình vì học sinh, được đồng nghiệp, học sinh tin yêu, quý trọng, cô giáo Lương Thị Phấn tham gia vào nhiều hoạt động ý nghĩa, đóng góp cho cộng đồng, xã hội như thăm và tặng quà các gia đình khó khăn, động viên và chia sẻ với các bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo, hỗ trợ các em học sinh nghèo trên địa bàn huyện. Chị Phấn chia sẻ: "Tôi học được ở Chủ tịch Hồ Chí Minh tình yêu thương bao la dành cho mọi người, cho đi mà không cần nhận lại. Vậy nên tôi đem hết sức mình làm sao để được chia sẻ nhiều với người nghèo, những mảnh đời bất hạnh. Mỗi lần làm được như thế tôi thấy mình nhẹ nhõm, ấm lòng hơn, thấy được rằng mình là người có ích. Làm công tác từ thiện tôi thấy vui, càng làm thì niềm đam mê trong tôi càng lớn”.

Ảnh: Thăm trẻ mồ côi

Với những hành động nhân văn, nhân ái, những việc làm đầy tình người và có sức lan tỏa trong xã hội, chị chính là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo trong học tập tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

 HĐCL (Ban TTNTH)