Xuất bản thông tin

null HỒNG NGỰ: “HỌC TẬP VÀ LÀM THEO GƯƠNG BÁC – CÔ GIÁO VÙNG CÙ LAO HẾT LÒNG VÌ ĐÀN EM THÂN YÊU”

Trang chủ Tin tức sự kiện Trang bìa

HỒNG NGỰ: “HỌC TẬP VÀ LÀM THEO GƯƠNG BÁC – CÔ GIÁO VÙNG CÙ LAO HẾT LÒNG VÌ ĐÀN EM THÂN YÊU”

Hồ Chí Minh là tấm gương của một vĩ nhân, một lãnh tụ cách mạng vĩ đại, một chiến sĩ chân chính và cũng là tấm gương đạo đức của một người bình thường với việc làm cụ thể trong cuộc sống hàng ngày. Cho nên, ai cũng có thể học theo, làm theo để trở thành người Cán bộ, Đảng viên tốt, người công dân tốt trong xã hội.

Qua thực hiện cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" đã có nhiều tấm gương sáng về học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác, những hành động và việc làm của họ rất đáng được trân trọng và nêu gương. Một trong những tấm gương điển hình trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh của Chi bộ trường Tiểu học Long Thuận 4 là cô giáo Nguyễn Thị Trúc.

Cô Nguyễn Thị Trúc bắt đầu hành trình với sự nghiệp trồng người từ những tháng cuối năm 2010. Tính đến nay đã hơn 10 năm trong nghề, ấy vậy mà sự nhiệt huyết, tình yêu nghề yêu học sinh của cô vẫn còn rất thiết tha và cháy bỏng. Học tập phong cách quần chúng, dân chủ của Bác trong cuộc sống cũng như trong công việc Cô Trúc luôn tận tụy, hết lòng, không ngại khó khăn gian khổ, sống tiết kiệm, giản dị, không xa hoa, lãng phí. Đối với công việc với vai trò phụ trách y tế học đường Cô luôn thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được giao, lắng nghe và tôn trọng ý kiến của đồng nghiệp, không độc đoán áp đặt chủ quan. Cách làm việc của Cô nhẹ nhàng nhưng hiệu quả công việc cao, được các giáo viên trong trường  tin tưởng, yêu quý. Tôi đã nghe rất nhiều học sinh kể về Cô và bày tỏ sự kính trọng yêu mến tấm lòng, sự tậm tâm của Cô dành cho các em. Cô luôn khuyến khích, động viên và giúp đỡ em. Chính sự gần gũi, quan tâm của Cô đã làm cho em không còn mặc cảm. Ở Cô Trúc với tấm lòng yêu nghề, tất cả vì học sinh thân yêu Cô Trúc luôn gần gũi, thương yêu, quan tâm giúp đỡ và chỉ bảo cho các em từng bước trên con đường học tập. Cô Trúc luôn lắng nghe và đáp ứng những tâm tư, nguyện vọng của học sinh, thẳng thắn chỉ ra những điều sai trái và hướng dẫn các em khắc phục những nhược điểm của mình. Bằng tấm lòng, tình cảm chân thành của mình Cô đã để lại những ấn tượng và tình cảm tốt đẹp trong lòng học sinh bao thế hệ.. .

Cô Trúc không chỉ hoàn thành xuất sắc, có kết quả cao trong công việc mà trong quan hệ với đồng nghiệp Cô rất thân thiện, cởi mở, luôn quan tâm, tận tình giúp đỡ anh chị em trong cơ quan.

Trong các công việc, phong trào của nhà trường Cô không nề hà, từ chối bất cứ việc gì , việc nào Cô cũng luôn hết lòng. Trong thời gian dịch bệnh COVID 19 cô luôn là người tích cực tham gia phòng chống dịch tham gia đội hình test covid, tiêm vác xin  ngừa covid, đội hình phòng tuyến áo xanh, shiper áo xanh,….Cô  Trúc luôn đi đầu trong công tác đoàn, phòng trào tình nguyện tại đơn vị công tác: như thực hiện vườn ươm cây xanh, vận động trao quà cho học sinh trong trường có hoàn cảnh khó khăn, tham gia hiến máu nhân đạo hàng năm và các công việc thiện nguyện tại địa phương. Việc làm của Cô thể hiện tinh thần tự nguyện, trách nhiệm cao, không ngại khó, ngại khổ bởi công tác công đoàn là vô cùng vât vả, không chỉ đòi hỏi tâm huyết mà còn phải tốn nhiều thời gian, công sức. Mặc dù công việc của Cô rất bận rộn nhưng trước những khó khăn của nhà trường Cô không đứng ngoài cuộc, luôn gương mẫu đi đầu đúng với phương châm "Đảng viên đi trước, làng nước theo sau". Vừa qua Cô Nguyễn Thị Trúc vinh dự là một trong những cá nhân nhận giấy khen của Ủy ban nhân dân Huyện  về có thành tích xuất sắc trong “ Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2021.

Những việc làm của Cô Trúc thể hiện sự tận tụy với công việc, sự thân thiện, gần gũi, tình yêu thương, sự quan tâm, sâu sát, trách nhiệm đối với học sinh và đồng nghiệp của mình Đây chính là phong cách quần chúng, dân chủ và nêu gương mà Cô đã học được từ tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Một số hình ảnh của cô

Học tập và làm theo tấm gương của Bác, Cô là tấm gương để đồng nghiệp học tập, học sinh noi theo. Khi giao tiếp với Cô tôi cảm nhận được sự gần gũi, giản dị, chứng kiến cách Cô giao tiếp ứng xử với học sinh, phụ huynh và đồng nghiệp mới thấy cái tình Cô dành cho mọi người nó chân thành, ấm áp đến thế nào. Đó là cái Tâm của Cô với nghề, với trò và đồng nghiệp. Cô là thế, luôn là thế, vẫn với cái tâm trong sáng, tận tụy với nghề không thể khác được.

Thúy Diễm

Huyện đoàn Hồng Ngự