Xuất bản thông tin

null Đồng Tháp: Tổng kết chương trình Xuân tình nguyện năm 2022

Chi tiết bài viết Tin tức sự kiện Trang bìa

Đồng Tháp: Tổng kết chương trình Xuân tình nguyện năm 2022

Ngày 23/01/2022, tại Huyện Cao Lãnh đã diễn ra Lễ phát động các đợt cao điểm “Thanh niên cùng hành động” và ra quân Chương trình Xuân tình nguyện năm 2022 chào mừng Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2022 – 2027 và mừng xuân Nhâm Dần năm 2022.

Ngay sau buổi lễ phát động, các cấp bộ Đoàn trong tỉnh đã đồng loạt ra quân thực hiện các hoạt động cao điểm diễn ra từ ngày 23/01/2022 đến ngày 30/01/2022 với tinh thần xung kích, tình nguyện, tuyên truyền, giáo dục sâu rộng trong đoàn viên thanh niên về truyền thống “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” của tuổi trẻ đối với thế hệ cha anh đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam Xã hội Chủ nghĩa.

Ảnh: Đồng chí Huỳnh Minh Thức - Bí thư Tỉnh đoàn phát biểu tại chương trình

Nằm trong khuôn khổ chương trình Xuân Tình nguyện năm 2022 Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp Trung ương Đoàn tổ chức chương trình “Xuân biên giới – Tết biển đảo” năm 2022 tại huyện Hồng Ngự với những hoạt động như: thăm, tặng quà Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Thường Phước (xã Thường Phước 1, huyện Hồng Ngự); tặng quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và bị ảnh hưởng dịch Covid-19; tặng học bổng, thiết bị học trực tuyến cho học sinh… tổng trị giá 1 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, BTV Tỉnh đoàn tổ chức gặp gỡ, thăm hỏi và tặng quà và tiền mặt cho thanh niên công nhân có thành tích xuất sắc, có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 tại KCN Sa Đéc; khánh thành 04 cây cầu Hy Vọng tại 02 huyện Châu Thành và Lai Vung; thăm hỏi, động viên, chúc tết các Y Bác sĩ trực tiếp điều trị bệnh nhân Covid-19 tại Bệnh viện Phổi Tỉnh và Bệnh viên Đa khoa Sa Đéc; khánh thành 04 km đường chiếu sáng bằng năng lượng mặt trời; phối hợp cùng Trung tâm kinh doanh VNPT Đồng Tháp  khánh thành 04 căng Nhà nhân ái thuộc chương trình “#Thank You, VietNam!” và nhiều hoạt động ý nghĩa khác. Tổng kinh phí trên 2,5 tỷ đồng.

Ảnh: Đồng chí Huỳnh Minh Thức - Bí thư Tỉnh đoàn trao tặng quà cho các đoàn viên

và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Hưởng ứng đợt hoạt động cao điểm “Thanh niên cùng hành động”, và hòa chung không khí của chương trình Xuân tình nguyện năm 2022, các cấp bộ đoàn trên toàn tỉnh đã tổ chức các hoạt động thiết thực như: Đồng loạt tổ chức thắp nến tri ân tại các nghĩa trang liệt sĩ; Dâng hương và tổ chức dọn vệ sinh tại các Đền thờ, Nhà bia tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ và di tích lịch sử trên địa bàn; các hoạt động chăm lo, thăm chúc tết và trao hơn 1.000 suất quà cho các gia đình chính sách, cựu thanh niên xung phong, các đồng chí lão thành cách mạng, cựu cán bộ Đoàn các thời kỳ,….; tổ chức trao tặng hơn 20.000 phần quà (gạo, đường, nước mắm, bánh mứt,… các nhu yếu phẩm khác) và các hoạt động đảm bảo an sinh xã hội, chăm lo đời sống cho người dân và hỗ trợ cho các đối tượng yếu thế, hộ nghèo, cận nghèo, đặc biệt là những gia định bì ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19…. Mô hình “Người em của Đoàn” và chương trình “Sóng và máy tính cho em” tiếp tục được các cấp bộ đoàn duy trì và phát huy hiệu quả. Công tác chăm sóc giáo dục thiếu nhi, thiếu niên, học sinh và sinh viên có hoàn cảnh khó khăn có ý chí vươn lên trong học tập, đặc biệt là các em thiếu nhi có người thân mất do dịch bệnh Covid-19 tiếp tục được quan tâm. Tổng kinh phí hỗ trợ ước tính hơn 10 tỷ đồng.

Cũng trong đợt hoạt động cao điểm này, nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2022) các cấp bộ đoàn đã tiến hành trao danh sách Đoàn viên ưu tú cho các cấp ủy Đảng xem xét kết nạp; Tổ chức các buổi đối thoại giữa đoàn viên, thanh niên với cấp ủy, chính quyền; triển khai các tiêu chi xây dựng hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mới; tham mưu cấp ủy xét chọn cán bộ Đoàn theo học các lớp sơ cấp, trung cấp lý luận chính trị; tổ chức hội nghị đóng góp nghị quyết phát triển thanh niên tỉnh Đồng Tháp giai đoạn 2021 – 2030.

Chương trình Xuân tình nguyện năm 2022 và đợt 1 hoạt động cao điểm đã diễn ra nhiều hoạt động và phần việc ý nghĩa thể hiện sự quan tâm của các cấp, các ngành, các tổ chức xã hội đối với người dân, đặc biệt là những gia đình bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 góp phần giúp người dân đón Tết Nguyên đán trọn vẹn, mang thêm sức mạnh, động viên cho người dân vượt qua khó khăn, tiếp tục khôi phục và phát triển kinh tế sau đại dịch Covid-19. Bên cạnh đó, tiếp tục xây dựng tổ chức Đoàn ngày càng vững mạnh, phát huy tính năng động, sáng tạo, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng. Tiếp tục ra sức thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Minh Thông - PT