Xuất bản thông tin

null Tuổi trẻ Đồng Tháp ủng hộ hơn 1,5 tỷ đồng hỗ trợ miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai

Chi tiết bài viết Tin tức sự kiện Trang bìa

Tuổi trẻ Đồng Tháp ủng hộ hơn 1,5 tỷ đồng hỗ trợ miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai

Hướng về miền trung yêu thương, nơi đồng bào đã và đang gánh chịu thiệt hại nặng nề do bão lũ liên tiếp gây ra trong năm 2020, sáng ngày 19/02/2021, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Đồng Tháp đã tổ chức tiếp nhận 450 triệu đồng từ Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh hỗ trợ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai.

Phát huy tinh thần tương thân tương ái và thể hiện trách nhiệm, sự sẻ chia của tuổi trẻ, ngay từ đầu tháng 10/2020, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Đồng Tháp đã tổ chức phát động chương trình “San sẻ yêu thương với đồng bào miền Trung” kêu gọi các cấp bộ Đoàn, cán bộ, đoàn viên thanh niên, học sinh, sinh viên trong toàn tỉnh mở rộng tấm lòng nhân ái, ra sức đóng góp ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả do thiên tai, lũ lụt. Hưởng ứng lời kêu gọi đó trong thời gian qua, các cấp bộ Đoàn trong toàn tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa và thiết thực để quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung. Qua đó hàng chục ngàn quyển tập, hàng trăm thùng sách giáo khoa, bao quần áo, mì ăn liền, dụng cụ học tập, ba lô học sinh, nhu yếu phẩm…từ các cơ sở quyên góp đã được Ban Thường vụ Tỉnh đoàn khẩn trương gửi trao tặng hỗ trợ đồng bào vùng lũ tại tỉnh Thừa Thiên Huế và các địa phương cần sự giúp đỡ. Được biết tính đến nay, các cấp bộ đoàn trong Tỉnh đã vận động và trao tặng trên 1,5 tỷ đồng gồm tiền mặt và các nhu yếu phẩm đến người dân bị thiệt hại do mưa lũ.

Ảnh có chứa văn bản, người, bàn, đứng

Mô tả được tạo tự động

Trao bảng tượng trưng ủng hộ 450 triệu đồng hỗ trợ đồng bào miền trung khắc phục hậu quả thiên tai

Đồng chí Huỳnh Minh Thức – UVBCH TWĐ/ Tỉnh ủy viên/ Bí thư Tỉnh đoàn/ Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam Tỉnh chia sẻ: Kết quả này đã thể hiện được sức mạnh của sự đoàn kết, tấm lòng sẻ chia của các địa phương, đơn vị và tuổi trẻ Đất sen hồng đối với đồng bào miền trung. Ban Thường vụ Tỉnh đoàn hy vọng những đóng góp của các cấp bộ Đoàn, cán bộ, đoàn viên thanh niên, học sinh, sinh viên trong tỉnh sẽ là nguồn động viên to lớn đối với nhân dân các tỉnh miền Trung vượt qua khó khăn, khắc phục hậu quả và nhanh chóng ổn định cuộc sống.

Tiếp nhận ủng hộ, đồng chí Võ Chí Hữu – Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Tỉnh đã ghi nhận, trân trọng cảm ơn nghĩa cử cao đẹp của các cấp bộ đoàn trong tỉnh, tuổi trẻ tỉnh nhà và các nhà hảo tâm đã chung tay góp sức thiết thực giúp đỡ đồng bào miền trung đang gặp khó khăn; thiết thực thể hiện tinh thần đoàn kết, nghĩa tình, sẻ chia của dân tộc. Đồng chí cũng chia sẻ, tính đến nay, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh đã tiếp nhận hơn 09 tỷ đồng của 338 lượt tổ chức, cá nhân ủng hộ đồng bào miền Trung và sẽ sớm chuyển số tiền này đến đồng bào miền Trung để khắc phục hậu quả thiên tai.

Minh Thùy – BTG