Xuất bản thông tin

null Bí thư thứ Nhất Trung ương Đoàn thăm chúc tết người có công với cách mạng

Chi tiết bài viết Tin tức sự kiện Trang bìa

Bí thư thứ Nhất Trung ương Đoàn thăm chúc tết người có công với cách mạng

Chiều ngày 9/01/2021, nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, đoàn công tác của Trung ương Đoàn do đồng chí Nguyễn Anh Tuấn – Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, chúc tết, tặng quà các mẹ Việt Nam anh hùng, anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, thương binh, người có công với cách mạng tại thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp. Cùng đi với đoàn có đồng chí Phan Văn Thắng – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, cùng các đồng chí là Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn Đồng Tháp và Bí thư Thành ủy Cao Lãnh…

Chương trình nằm trong chuỗi các hoạt động chăm lo Tết thường niên của Trung ương Đoàn nhằm hỗ trợ, chăm lo Tết cho các gia đình chính sách, cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn và các đơn vị lực lượng vũ trang nhân dịp Tết đến Xuân về.

Ảnh có chứa văn bản, người, trong nhà, bàn

Mô tả được tạo tự động

Thăm hỏi chúc tết Việt Nam Anh hùng - Hồ Thị Phước

Đoàn công tác đã đến tặng quà, thăm hỏi sức khỏe và chúc tết cụ Đoàn Phước Truyền - Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, cụ Lê Thị Huệ (còn là cô Năm Vạn) -Nguyên Hội Phó Phụ nữ Giải phóng Khu Trung Nam bộ, cụ Hồ Thị Phước - Mẹ Việt Nam Anh hùng và cụ Nguyễn Văn Vịnh Thương binh 91% (mỗi phần quà trị giá 6 triệu đồng).

Khẳng định truyền thống “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, việc thực hiện tốt công tác “đền ơn đáp nghĩa” là nghĩa vụ, trách nhiệm của thế hệ trẻ hôm nay, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn đã ân cần thăm hỏi sức khỏe các cụ và bày tỏ sự biết ơn sâu sắc đối với những hy sinh mất mát, cống hiến của các cụ cho công cuộc giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, đồng thời động viên tinh thần, mong các cụ sống vui, sống khỏe vẫn là người “truyền lửa” cho những người trẻ hôm nay tiếp bước.

Ảnh có chứa người, trong nhà, gia đình

Mô tả được tạo tự động

Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn đến thăm hỏi động viên sức khỏe cụ Nguyễn Văn Vịnh

Thay mặt cho thế hệ trẻ, đồng chí Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn nhấn mạnh: “Đất nước được hòa bình, thống nhất như ngày hôm nay là do sự hy sinh, đóng góp to lớn của thế hệ cha anh. Thế hệ trẻ chúng cháu sẽ luôn cố gắng nỗ lực trong học tập, công tác, phấn đấu rèn luyện đóng góp vào sự phát triển của đất nước để xứng đáng với sự hy sinh to lớn của các thế hệ đi trước”.

Ảnh có chứa bàn, bàn ăn

Mô tả được tạo tự động

Dâng hương kính viếng Nhạc sư Nguyễn Vĩnh Bảo

Ngoài ra, Đoàn công tác đã đến thắp nén hương tiễn biệt nhạc sư Nguyễn Vĩnh Bảo và gửi lời chia buồn cùng gia đình nhạc sư. Đồng chí Bí thư thứ Nhất Trung ương Đoàn - Nguyễn Anh Tuấn bày tỏ sự tiếc thương sâu sắc trước sự ra đi của nhạc sư – người đã dày công sưu tầm, phục dựng và phát triển nền âm nhạc truyền thống của dân tộc. Người thầy truyền cảm hứng vô tận cho thế hệ trẻ tiếp tục gặp gỡ và phát huy văn hóa nói chung, âm nhạc truyền thống của dân tộc nói riêng.

Minh Thùy - BTG