Xuất bản thông tin

null Đồng Tháp: Tổ chức hội thi xây dựng gia đình trẻ no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh năm 2020

Chi tiết bài viết Tin tức sự kiện Trang bìa

Đồng Tháp: Tổ chức hội thi xây dựng gia đình trẻ no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh năm 2020

            Nhân kỷ niệm 19 năm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001 - 28/6/2020), ngày 27/6/2020, tại Hội trường Khách sạn Hòa Bình, thành phố Cao Lãnh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức hội thi xây dựng gia đình trẻ no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh năm 2020. Tham dự hoạt động có Đ/c Nguyễn Hoàng Minh Trí – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, cùng 13 đội dự thi đại diện cho các gia đình cán bộ đoàn trẻ tiêu biểu ở các huyện, thị, thành phố và hơn 50 đoàn viên đến cổ vũ cho hội thi.

            Đây là các cặp gia đình cán bộ đoàn trong độ tuổi từ 20 đến 35, xây dựng gia đình hạnh phúc, chỉ có 1 hoặc 2 con, các cháu học tập đạt khá, giỏi, không có bạo lực gia đình, đạt danh hiệu gia đình văn hóa tại địa phương. Hội thi với nhiều phần thi vô cùng hấp dẫn gồm: Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương; Thi thuyết trình Gia đình là nơi bảo tồn, lưu trữ các giá trị văn hóa tốt đẹp cho gia đình; Thi gia đình đồng tâm – Gia đình là tế bào của xã hội, thành trì bảo vệ tổ quốc; Tham gia các trò chơi tập thể cùng các thành viên trong gia đình.

Phần thi trò chơi vận động đã góp phần tạo không khí vui tươi phấn khởi cho hội thi

            Sau hơn 01 buổi diễn ra với các phần thi sôi nổi, các đội đã hết mình trong việc thể hiện khả năng của mình trong vui tươi, phấn khởi, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã giao giải nhất cho đội dự thi của đơn vị Thành phố Cao Lãnh, giải nhỉ đơn vị Thị xã Hồng Ngự, giải ba cho đơn vị Thành phố Sa Đéc và huyện Cao Lãnh.

Hấp dẫn với phần thi “Bữa cơm ấm áp yêu thương”

            Hội thi là dịp để các gia đình các bộ Đoàn, đoàn viên giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong xây dựng gia đình văn hóa; đồng thời là sân chơi lành mạnh, bổ ích, vui tươi, phấn khởi để các gia đình trẻ có thêm những khoảnh khắc “Tâm đầu ý hợp”, trải nghiệm trong quá trình đi đến “Bến bờ của hạnh phúc”. Hội thi cũng khơi dậy trong mỗi người tình yêu thương, trách nhiệm đối với gia đình, cùng xây dựng gia đình hạnh phúc từ đó xây dựng cộng đồng hạnh phúc, bền vững, góp phần vào sự phát triển của đất nước.

Minh Thùy - BTG