Xuất bản thông tin

null 42.575 lượt tham gia thi trực tuyến tìm hiểu kiến thức pháp luật

Chi tiết bài viết Tin tức sự kiện Trang bìa

42.575 lượt tham gia thi trực tuyến tìm hiểu kiến thức pháp luật

Vượt qua hơn 28.000 thí sinh tham gia vòng thi tuần cuộc thi trực tuyến “Thanh niên với kiến thức pháp luật” năm 2020 do Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp với Sở Tư pháp tỉnh Đồng Tháp tổ chức, 42 thí sinh xuất sắc nhất đến từ 17 đơn vị Huyện, Thị, Thành đoàn, Đoàn trực thuộc đã tham gia tranh tài tại vòng thi Chung kết được diễn ra vào sáng ngày 6/11, tại Trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp. Đây là hoạt động thiết thực nhằm chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và hưởng ứng ngày pháp luật Việt Nam 9/11.

            Trải qua 3 vòng thi tuần với các chủ đề thanh niên sống đẹp, sống khỏe, sống có ích được thể hiện qua những kiến thức cơ bản liên quan đến đoàn viên, thanh niên trong Bộ Luật Dân sự năm 2015; Bộ Luật hình sự năm 2015 (sửa đổi bổ sung năm 2017); Bộ Luật Lao động năm 2019; Luật Hòa giải ở cơ sở năm 2013; Luật An ninh mạng năm 2018; Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia năm 2019; Phòng, chống tác hại của thuốc lá năm 2012; Luật Trẻ em năm 2016; Luật Hôn nhân và Gia đình năm 2014… Cuộc thi đã nhận được sự quan tâm, tham gia của đông đảo đoàn viên thanh niên tỉnh Đồng Tháp với trên 28.240 thí sinh tham gia và 42.619 lượt dự thi trực tuyến tại website: thanhnienvoiphapluat.vn. Ban Tổ chức đã trao 36 giải thưởng tuần cho các thí sinh có điểm thi cao nhất và thời gian làm bài ngắn nhất của của đơn vị đoàn cấp huyện có số lượng thí sinh tham gia đảm bảo chỉ tiêu.

Giao diện hiện đại của cuộc thi

            Bạn Nguyễn Phi Kìm – đoàn viên Chi đoàn khối hành chính nhà nước Thành phố Sa Đéc cho biết: “Cuộc thi là một sân chơi lành mạnh, thú vị và bổ ích cho tất cả đoàn viên thanh niên tham gia. Với hình thức thi dễ dàng, giúp cho các bạn ĐVTN có thêm kiến thức pháp luật, thấy pháp luật thật gần gũi, thấy việc chấp hành pháp luật thật cần thiết trong đời sống hằng ngày đã thu hút đông đảo đoàn viên chi đoàn của mình tham gia”.

            Kết thúc vòng thi tuần Ban Tổ chức đã chọn ra 42 thí sinh có tổng số điểm tích lũy cao nhất và thời gian làm bài ngắn nhất của các đơn vị đoàn cấp huyện tham gia vòng chung kết. Tại vòng thi này, các thí sinh phải trả lời 40 câu hỏi trắc nghiệm trong thời gian 20 phút với kiến thức tổng hợp của 03 tuần thi tập trung vào các kiến thức pháp luật cơ bản, kỹ năng xử lý tình huống pháp lý thông qua các câu hỏi sinh động, phù hợp với tâm lý, lứa tuổi đoàn viên, thanh niên.

Ảnh có chứa trong nhà, người, phòng, đang ngồi

Mô tả được tạo tự động

Các thí sinh nghiêm túc tham gia phần thi của mình

            Kết quả, thí sinh La Nhựt Nam - Đoàn viên Chi đoàn Khóm Thượng 2, thị trấn Thường Thới Tiền, huyện Hồng Ngự đã xuất sắc đoạt giải nhất chung cuộc; 02 giải Nhì thuộc về thí sinh Phạm Như Ngọc - Đoàn viên Đoàn cơ sở Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Y tế Domesco và Dương Tuấn Cường - Bí thư Chi đoàn ấp Long Thành, xã Hòa Long, huyện Lai Vung; 03 giải Ba được trao cho thí sinh Lê Thị Tường Vi - Cán bộ Thành Đoàn Hồng Ngự, Bùi Thị Ngọc Đậm - Cán bộ Huyện đoàn Tam Nông, Nguyễn Lê Ngọc Mỹ - Bí thư Chi đoàn Đại học giáo dục chất lượng cao 17A (Trường Đại học Đồng Tháp).

Ảnh có chứa người, nhóm, con người, đứng

Mô tả được tạo tự động

Các thí sinh tham dự vòng chung kết và đạt giải vòng thi tuần của cuộc thi

            Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 06 giải Khuyến khích cho các thí sinh có thành tích cao, các thí sinh tham gia vòng chung kết còn nhận được Giấy chứng nhận và phần quà của Ban Tổ chức cuộc thi. Ban tổ chức cũng trao 02 giải cho đơn vị đoàn cấp huyện (thành phố Sa Đéc, huyện Hồng Ngự) tích cực tham gia hưởng ứng, triển khai cuộc thi và đơn vị đoàn cấp huyện có tỷ lệ đoàn viên, thanh niên dự thi đông đảo.

Ảnh có chứa văn bản

Mô tả được tạo tự động

Đồng chí Huỳnh Minh Thức- Bí thư Tỉnh đoàn Đồng Tháp phát biểu tổng kết

            Đồng chí Huỳnh Minh Thức- Bí thư Tỉnh đoàn Đồng Tháp chia sẻ: “Với số lượng thí sinh dự thi đông đảo và hiệu ứng xã hội hết sức tích cực đã cho thấy Cuộc thi đã thật sự trở một sân chơi bổ ích, trí tuệ lý thú và thiết thực về pháp luật cho tuổi trẻ đất sen hồng. Qua cuộc thi này bản thân mỗi đoàn viên thanh niên cũng được tiếp nhận thêm nhiều kiến thức pháp luật, đặc biệt là nhận thức được vai trò quan trọng của pháp luật từ đó nâng cao ý thức chấp hành pháp luật cho bản thân, cũng như là động viên, vận động những người thân trong gia đình mình chấp hành tốt pháp luật. Từ đó vững tin hơn trong con đường sắp tới của mình.

Minh Thùy - BTG

Video Tổng kết cuộc thi