Xuất bản thông tin

null Đồng Tháp: Thanh niên Đất Sen hồng hăng hái lên đường nhập ngũ bảo vệ tổ quốc

Chi tiết bài viết Tin tức sự kiện Trang bìa

Đồng Tháp: Thanh niên Đất Sen hồng hăng hái lên đường nhập ngũ bảo vệ tổ quốc

Sáng nay 16/02, Hội đồng nghĩa vụ quân sự các huyện, thành phố trong tỉnh đồng loạt tổ chức lễ giao nhận quân năm 2022. Hơn 1526 thanh niên Đồng Tháp hăng hái xung phong lên đường bảo vệ Tổ quốc, thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng của tuổi trẻ.

Năm 2022, tỉnh Đồng Tháp được giao tuyển chọn và gọi 1.526 công dân nhập ngũ, trong đó có 1.200 thanh niên nhập ngũ vào Quân đội nhân dân, 326 thanh niên thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân. So với các đợt tuyển quân trước đây, năm 2022, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự tỉnh và các huyện, thành phố quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ, trong đó chú trọng nâng cao chất lượng tân binh, tuyển chọn và gọi những công dân đủ các tiêu chuẩn nhập ngũ vào Quân đội, Công an. 100% thanh niên trúng tuyển đều được tiêm vắc xin phòng Covid-19. Trong đó 100% là công dân nhập ngũ là Đoàn viên, có 8 công dân nhập ngũ là Đảng viên.

 

Ảnh: Tiễn các tân binh lên đường, Đồng chí Huỳnh Minh Thức – Bí thư Tỉnh đoàn tặng quà khích lệ tinh thần, chúc các tân binh mạnh khỏe, hăng hái thực hiện nghĩa vụ, trách nhiệm của công dân.

Chiến sĩ mới được biên chế về các đơn vị: Bộ Chỉ huy Quân sự Tỉnh, Quân Đoàn 4, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Công an tỉnh.

Do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến còn phức tạp, nên Lễ giao, nhận quân năm 2022 các đơn vị không tổ chức văn nghệ, hội trại và các hoạt động tập trung đông người trước lễ giao nhận quân; đồng thời tăng cường tuyên truyền, vận động người thân đưa, tiễn công dân nhập ngũ chấp hành nghiêm quy định phòng, chống dịch.

Viết Tin - Minh Thông – Hình ảnh - Bảo Toàn