Xuất bản thông tin

null Đồng Tháp: Mô hình “Người em của Đoàn” chắp cánh ước mơ thiếu nhi Đất sen Hồng

Chi tiết bài viết Tin tức sự kiện Trang bìa

Đồng Tháp: Mô hình “Người em của Đoàn” chắp cánh ước mơ thiếu nhi Đất sen Hồng

Mô hình “Người em của Đoàn” được Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phát động từ tháng 10/2021 nhằm hỗ trợ cho các em thiếu nhi mồ côi do Covid-19 có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh vươn lên trong cuộc sống, tiếp tục học tập, rèn luyện và nuôi dưỡng ước mơ của mình đến năm 18 tuổi.

Chiều ngày 11/01/2022, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 19, khóa X, tổng kết công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi năm 2021 và Sơ kết Mô hình “Người em của Đoàn”. Qua thời gian triển khai thực hiện, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã phối hợp Sở Lao động Thương binh và Xã hội Tỉnh, chính quyền các địa phương rà soát, thống kê danh sách, thẩm định, thống nhất cùng người thân, người giám hộ của các em. Qua khảo sát mô hình hiện đang quản lý 143 thiếu nhi mồ côi do Covid-19 có hoàn cảnh khó khăn (trong đó có 36 em chưa đi học, 48 em Tiểu học, 37 em THCS, 07 THPT và 15 em do điều kiện khó khăn phải bỏ học).

Đồng chí Huỳnh Minh Thức, Bí thư Tỉnh đoàn Đồng Tháp trao hỗ trợ cho thiếu nhi mồ côi do Covid 19 có hoàn cảnh khó khăn

Tính đến thời điểm hiện tại Mô hình đã nhận được sự hỗ trợ của 52 tập thể, cá nhân, đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh thông qua phương thức hỗ trợ trực tiếp hàng tháng đến 18 tuổi, đến 16 tuổi, trong 02 năm, 01 năm, hoặc đóng góp kinh phí và ủy quyền cho Ban Thường vụ Tỉnh đoàn trao tặng. Đến nay, Mô hình đã kết nối, nhận đỡ đầu cho 106/143 thiếu nhi mồ côi do Covid 19 có hoàn cảnh khó khăn với mức hỗ trợ hàng tháng từ 200.000đ/tháng đến 2.000.000đ/tháng. Tổng kinh phí ước tính trên 720 triệu/năm. Bên cạnh đó, đối với những em chưa nhận được hỗ trợ, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã chỉ đạo các Huyện, Thành đoàn tiếp tục vận động các nguồn lực hỗ trợ và thường xuyên đến thăm hỏi, động viên các em, hỗ trợ các phần quà giúp các em có thêm nghị lực tiếp tục vươn lên trong cuộc sống.

Đồng chí Nguyễn Thị Thúy Lam, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, PCT Hội Đồng Đội tỉnh đại diện nhận hỗ trợ từ các doanh nghiệp

Tại Hội nghị, để góp phần chung tay hỗ trợ các em thiếu nhi mồ côi (Cha, Mẹ hoặc cả Cha lẫn Mẹ, người đỡ đầu) do Covid -19 có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp vươn lên trong cuộc sống, tiếp tục học tập, rèn luyện và nuôi dưỡng ước mơ của mình, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã tổ chức Chương trình tiếp nhận nguồn lực hỗ trợ mô hình “Người em của Đoàn” và tri ân các tổ chức, cá nhân, đơn vị, doanh nghiệp, mạnh thường quân đã nhận hỗ trợ thiếu nhi mồ côi do Covid-19 có hoàn cảnh khó khăn với tổng kinh phí hơn 1 tỷ 764 triệu đồng.

Đồng chí Huỳnh Minh Thức, Bí thư Tỉnh đoàn và Đồng chí Phan Văn Thắng, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy tặng hoa và thư cảm ơn cho các đơn vị đồng hành cùng mô hình

Với sự nhiệt huyết của tuổi trẻ cùng với sự đồng hành của các tổ chức, cá nhân, mạnh thường quân và của toàn xã hội Mô hình “Người em của Đoàn” sẽ tiếp tục phát triển và trở thành một mô hình mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần phát huy truyền thống “Đoàn kết”, “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách” của dân tộc; đồng thời thể hiện sự quan tâm của các cấp Đoàn, Đội trong công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng./.

                                                                                                Đặng Lộc – Ban TTNTH (THN)