Xuất bản thông tin

null Huyện Đoàn Hồng Ngự: Sẵn sàng cho đại hội điểm Đoàn cấp huyện và tương đương

Chi tiết bài viết Tin tức sự kiện Trang bìa

Huyện Đoàn Hồng Ngự: Sẵn sàng cho đại hội điểm Đoàn cấp huyện và tương đương

Trong không khí tươi vui, phấn khởi, tuổi trẻ Hồng Ngự đã hoàn thiện các khâu chuẩn bị cho công tác tổ chức Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Hồng Ngự lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Huyện Đoàn Hồng Ngự được BTV Tỉnh Đoàn Đồng Tháp chọn tổ chức Đại hội điểm cấp huyện và tương đương bầu bí thư trực tiếp tại đại hội. Do đó, Huyện Đoàn đã tập trung cao cho công tác chuẩn bị Đại hội Đoàn các cấp, xây dựng lộ trình cụ thể, đảm bảo các nhiệm vụ được triển khai kịp thời, chất lượng, đúng tiến độ.

Ban Thường vụ Huyện đoàn đã tập trung chỉ đạo 22 cơ sở Đoàn trên địa bàn khẩn trương tổ chức Đại hội Đoàn cấp cơ sở. Nổi bật, Huyện đoàn đã tổ chức Hội thi tìm hiểu Đại hội Đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Công tác tổ chức đại hội được các cơ sở đoàn khẩn trương thực hiện và đảm bảo sáng tạo, hiệu quả, an toàn phòng, chống dịch bệnh. Từ ngày 9/3 - 22/3, 100% cơ sở Đoàn trong huyện đã tổ chức thành công Đại hội Đoàn cấp cơ sở.

Xác định công tác cán bộ không chỉ là khâu then chốt trong công tác xây dựng Đoàn, mà còn là mắt xích trọng yếu, là nhân tố quyết định sự phát triển, chất lượng, hiệu quả của công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi; BTV Huyện đoàn đã chỉ đạo, hướng dẫn cơ sở Đoàn chuẩn bị tốt công tác nhân sự, xây dựng nhân sự BCH Đoàn khóa mới có số lượng và cơ cấu hợp lý, bảo đảm sự lãnh đạo toàn diện, tính kế thừa, ổn định, đổi mới và phát triển liên tục.  Các đơn vị tiến hành Đại hội tuân thủ chặt chẽ quy trình, hướng dẫn của BTV Tỉnh đoàn và BTV Huyện đoàn. Đại hội Đoàn cấp cơ sở đã bầu ra 188 Ủy viên Ban Chấp hành, 51 Ủy viên BTV, 23 Phó Bí thư và 22 Bí thư; 6/22 đơn vị thực hiện bầu trực tiếp chức danh Bí thư tại Đại hội. Sau khi hoàn thành Đại hội Đoàn cấp cơ sở, BTV Huyện đoàn Hồng Ngự đã tập trung hoàn thiện văn kiện, cơ cấu nhân sự và các công tác chuẩn bị để tổ chức Đại hội Đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh huyện Hồng Ngự lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Ảnh có chứa văn bản, ngoài trời

Mô tả được tạo tự động

Hội trường nơi diễn ra Đại hội

Đại hội Đoàn là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng của tuổi trẻ; là dịp phát huy vai trò của thanh niên trong việc thực hiện các phần việc, công trình thanh niên, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Huyện Đoàn Hồng Ngự chỉ đạo 100% cơ sở đoàn triển khai thực hiện các công trình, phần việc chào mừng đại hội Đoàn các cấp. Riêng Huyện Đoàn Hồng Ngự đã vận động mạnh thường quân xây dựng 13 căn nhà nhân ái, thực hiện 04 km công trình thắp sáng đường quê và chọn đây là công trình chào mừng đại hội.

Tính đến thời điểm này, tại Hội trường Huyện ủy Hồng Ngự - nơi được chọn để tổ chức Đại hội điểm cấp huyện và tương đương của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đồng Tháp, nhiệm kỳ 2022 – 2027 đã đi đến những giai đoạn cuối cùng hoàn tất khâu chuẩn bị sẵn sàng cho Đại hội diễn ra trong 02 ngày 12 - 13/4/2022 với sự tham gia của 121 đại biểu ưu tú đại diện cho hơn 13.500 đoàn viên, thanh niên huyện.
Ảnh có chứa văn bản, con đường, ngoài trời, đường phố

Mô tả được tạo tự động

Khắp các tuyến đường chính của huyện được trang trí rực rỡ với cờ, phướng, băng rôn, chibi cán bộ đoàn,… tạo nên không khí hân hoan, phấn khởi chào mừng Đại hội. Các gian hàng trưng bày sản phẩm khởi nghiệp của thanh niên, quảng bá sản phẩm du lịch địa phương cũng như triễn lãm ảnh về một số mô hình, công trình tiêu biểu trong nhiệm kỳ 2017-2022 cũng được Huyện đoàn Hồng Ngự trang trí xung quanh khu vực diễn ra Đại hội.

Mọi thông tin diễn biến chi tiết từng Đại hội sẽ được cập nhật theo mốc thời gian diễn ra cụ thể ở từng cơ sở trên trang web Tỉnh đoàn Đồng Tháp và Fanpage Tuổi trẻ Đất Sen Hồng.

Minh Thùy - BTG