Xuất bản thông tin

null Đồng Tháp: Tổ chức Tọa đàm “Giới thiệu dự án nâng cao năng lực cạnh tranh khu vực tư nhân Việt Nam và lợi ích cho doanh nghiệp”

Trang chủ Tin tức sự kiện Trang bìa

Đồng Tháp: Tổ chức Tọa đàm “Giới thiệu dự án nâng cao năng lực cạnh tranh khu vực tư nhân Việt Nam và lợi ích cho doanh nghiệp”

Với mong muốn đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp, thanh niên khởi nghiệp trên địa bàn tỉnh nhanh chóng nắm bắt thông tin về các chương trình hỗ trợ kỹ thuật, tận dụng được trợ lực quan trọng trong giai đoạn phục hồi và phát triển hậu Covid. Chiều ngày 25/4/2022, tại Hội trường Sen House – Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi Tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Đồng Tháp phối hợp Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Đồng Tháp, Hội doanh nhân trẻ tỉnh Đồng Tháp, Trung tâm Hỗ trợ Doanh nghiệp và Khởi nghiệp tỉnh Đồng Tháp, Cục Phát triển Doanh nghiệp và Dự án IPSC tổ chức buổi Tọa đàm “Giới thiệu dự án nâng cao năng lực cạnh tranh khu vực tư nhân việt nam và lợi ích cho doanh nghiệp” dành cho doanh nghiệp hội viên các Hiệp hội, các doanh nghiệp, thanh niên khởi nghiệp. 

Đến dự buổi toạ đàm, có chị Trịnh Thu Hương – Trưởng phòng Tổng hợp và chính sách, Cục phát triển doanh nghiệp Bộ Kế hoạch và Đầu tư; chị Lê Thu Hiền - Trưởng hợp phần liên kết doanh nghiệp và liên kết ngành, Dự án IPSC; anh Đoàn Quốc Dũng – Trưởng hợp phần công nghệ đổi mới sáng tạo và tiếp cận tín dụng, Dự án IPSC; anh Nguyễn Hoàng Minh Trí – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, anh Mai Thanh Nghị - Giám đốc Trung tâm hỗ trợ Doanh nghiệp và Khởi nghiệp và cùng Lãnh đạo các sở, ngành Tỉnh, Hội doanh nhân trẻ Tỉnh, Hiệp Hội doanh nghiệp Tỉnh và hơn 60 doanh nghiệp, thanh niên khởi nghiệp và cán bộ đoàn phụ trách hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp của các huyện, thành đoàn.

Ảnh: Đại biểu tham dự buổi tọa đàm

Buổi toạ đàm diễn ra với 2 phần, phần một là giới thiệu về Dự án tăng cường năng lực cạnh tranh khu vực tư nhân Việt Nam (IPSC): Giá trị, lợi ích, các gói hỗ trợ, tiêu chí lựa chọn với các đối tượng doanh nghiệp cụ thể và các tổ chức hỗ trợ doanh nghiệp (BSOs). Cách thức triển khai hỗ trợ doanh nghiệp được lựa chọn. Cơ hội cho các BSOs để cung cấp dịch vụ hỗ trợ thông qua dự án. Các hoạt động ưu tiên trong năm đầu tiên của dự án. Cách thức đăng ký tham gia gói hỗ trợ của Dự án và các lưu ý. Phần tiếp theo đó là buổi thảo luận với chủ đề “ Khai thác hiệu quả trợ lực từ Dự án IPSC cho các doanh nghiệp tỉnh Đồng Tháp”: Các vấn đề thực trạng, khó khăn vướng mắc của Hội và doanh nghiệp hội viên trong môi trường kinh doanh và nhu cầu hỗ trợ để cải thiện cũng như nâng cao năng lực doanh nghiệp. Trao đổi, làm rõ các lợi ích dành cho từng loại hình doanh nghiệp, theo từng hợp phần. Các hoạt động ưu tiên của Hội đối với các doanh nghiệp hội viên trong năm 2022 và khả năng hợp tác với Dự án để cùng triển khai, tổ chức một số hoạt động cụ thể trong năm 2022.

Ảnh: Tặng quà cho đại biểu tham dự

Buổi Tọa đàm đã giúp cho các đại biểu tham dự, đặc biệt là các doanh nghiệp và các bạn thanh niên khởi nghiệp nắm rõ hơn về các hoạt động hỗ trợ kỹ thuật của Dự án IPSC với cộng đồng doanh nghiệp, tìm hiểu khó khăn, thách thức và nhu cầu hỗ trợ cụ thể của các doanh nghiệp và trao đổi, làm rõ các lợi ích dành cho từng loại hình doanh nghiệp, theo từng hợp phần và các gói hỗ trợ trọng tâm trong năm 2022. Đây là một trong những hoạt động đồng hành, hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn./.

Ngọc Chi – Ban Phong Trào